687 | Closed

สิ้นเดือนนี้ ร้านเช่าหนังสือประจำและร้านซ่อมจักรยานที่ใช้งานบ่อยๆ กำลังจะปิดตัวลงพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย….  

ร้านเช่าหนังสือนั้นเป็นร้านเช่าธรรมดาๆ ที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้บริการร้านนี้ราวๆ ปีที่แล้วเนื่องมาจากร้านอื่นๆ ปิดหมด เจ้าของร้านเป็นนักปั่น/วิ่ง สายจริงจัง Audax 600 ไปทุกปี วิ่งฟูลมาราธอนแทบทุกงาน ปิดร้านไปบ่อยๆ ลูกค้าน้อยก็ไม่แคร์เพราะเป็นที่ตัวเองทั้งแถว ร้านแถวนั้นก็เช่าเขาหมด เคยบอกให้ฟังว่ารายได้ก็แค่พอกินข้าว ไม่ได้กำไรอะไร ทำเพราะว่าชอบอ่านการ์ตูนด้วย ร้านนี้เป็นร้านเช่าหนังสือร้านสุดท้ายแล้วในละแวกหมู่บ้าน

ส่วนร้านจักรยานเคยเขียนถึงหนนึงแล้ว เป็นร้านกาแฟ + จักรยาน ออกแนวฮิปสเตอร์หน่อย แต่งร้านฮิปๆ ขายขนม ขายสบู่ แฮนด์เมดด้วย เจ้าของร้านไม่แน่ใจว่าทำอะไรกันแน่ รู้สึกว่าจะเคยเป็นอาจารย์มหาลัยและทำงานเกี่ยวกับโปรดัคชั่นเฮาส์ เป็นโรยัลลิสต์(อ่านว่าสลิ่ม)และชอบจักรยาน เคยไปใช้บริการแล้วโดนเล็คเชอร์อย่างยาว ได้แต่นั่งฟังแล้วยิ้ม…. 

ทั้งสองร้านนี้กำลังจะปิดลงโดยไม่ได้นัดหมาย ร้านเช่าหนังสือเจ้าของร้านได้งานประจำทำ ก็เลยว่าจะปิดร้านแล้วไปเที่ยวเล่นสักเดือนก่อนไปทำงานประจำ ส่วนร้านจักรยานนั้นไม่ได้ปิดซะทีเดียว แต่จะย้ายร้านไปอยู่เลียบทางด่วน ซึ่งที่ใหม่จะแคบกว่า ขายแต่กาแฟและขนม ทำให้ไม่มีโซนจักรยานแล้ว

สอยหนังสือจากร้านเช่าการ์ตูนมานิดหน่อย ลดเหลือ 35% จากปก ส่วนร้านจักรยานนั้นตั้งแต่ซื้อ Tokyobike แล้วมันไม่มีอะไรพัง เลยไม่ได้ไปใช้บริการนานแล้ว เห็นข่าวคราวว่าจะปิดจากในเฟซบุ๊ค

ก็ปิดกันหมดเลย… เวลาผ่านไปอะไรมันก็ต้องเปลี่ยนผ่าน ทั้งสองอย่างนี้เป็นอะไรที่กำลังหมดกระแสทั้งคู่เลย ทีนี้เวลาจักรยานพังจะซ่อมที่ไหนวะ …อ้อ มีอีกร้านที่ดูแพงๆ ส่วนหนังสือการ์ตูนเช่านี่ไม่รู้ทำไงเลย หมดแล้วจริงๆ ไม่มีร้านไหนเหลือ จะให้ซื้อทุกเรื่องก็คงไม่ไหวนะเนี่ย

2 thoughts on “687 | Closed”

 1. หลังจากย้ายที่ทำงานไปอยู่แถวผ่านฟ้า ก็เลยอาศัยเวลาพักเที่ยงไปเดินซื้อ
  ของสยามถูกสุด ซื้อปลีกก็ลด 30% เลยไม่คิดมากซื้อมาลองอ่านตลอด
  ปัญหาปัจจุบันคือ ห้องเก็บหนังสือล้นแล้ว ตู้ไม่พอใส่ กองๆไว้ จนถึงขั้นขี้เกียจจะเคลียแล้ว
  หลายๆเรื่องก็ไม่ค่อยได้อ่านต่อแล้วแต่ติดกับดัก ซื้อมาหลายเล่มละ ซื้อต่อไปเหอะ
  กำลังคิดว่าจะย้ายไปเป็นสาย E Book เต็มตัวดีมั้ยเนี่ย

 2. ซื้อ ebook ตอนลด 50% หรือเหมา
  เรื่องที่ตามสมัยนี้อ่าน raw ฟรีได้แทบทั้งนั้น official

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *