378 | Legacy


ตอนนี้ FFXIV มีโปรใหม่เรียกลูกค้ากลับมาสองอัน อันที่สองคือ Welcom Back Campaign โปรโมชั่นชวนคนที่มี ID อยู่แล้วกลับมาเดินเล่นฟรีได้ 10 วัน ระหว่่างวันที่ 9~20 พฤษภาคม ขอเพียงมี ID ที่มีตัวละครอยู่ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก็สามารถเข้ามาเล่นดูว่าเกมเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหนแล้ว ไอ้ที่เน่าๆเดิมตอนนี้ซ่อมแซมแล้วเป็นยังไงบ้าง แต่ผมคิดว่าช่วงระหว่างที่มีโปรเดินเล่นฟรีนี่เซิร์พเวอร์มันต้องล่มกระจายแน่ๆ ตอนนี้แค่ช่วงอัพเดทใหม่ๆ เข้าเกมไปทีไม่ต้องทำอะไร คนเยอะจนเดินแทบไม่ได้ จริงๆมันก็เยอะเป็นบางที่นะ… โดยเฉพาะหน้าอุลดาห์ เลวร้ายที่สุดคือเข้าตลาดไปแล้วออกจากตลาดไม่ได้
ส่วนโปรโมชั่นแรกก็คือ Legacy Campaign ที่ผู้เล่นคนไหนจ่ายเงินเล่นเกินกว่า 90 วันในช่วงก่อนที่ 2.0 จะ Release (ในเกมจะเรียกช่วงนี้ว่า Seventh Umbral Era) จะได้รับสิทธิ์ลดค่าบริการตลอดชีพโดยจะมีสิทธิ์เทียบเท่ากับ Standard Member ทาง SE เปลี่ยนโครงสร้างการเก็บค่าบริการจาก ค่าบริการ+ตัวละคร+ออฟชั่น เป็นรวมๆกันไปเลย แบบ Entry 1,280 เยน จะสร้างตัวละครได้โลกละ 1 ตัว ไม่เกิน 8 ตัว ส่วนแบบ Standard 1,480 เยน จะได้โลกละ 8 ตัว ไม่เกิน 40 ตัว (ไม่รู้ว่าจะมีขั้นกว่านี้อีกมั้ย) แต่ Retainer ยังไม่กำหนดว่าจะเพิ่ม/จ่ายเงิน ยังไง
เป็นโปรโมชั่นที่ดีจนไม่อยากจะเชื่อ ลดจาก 1,480 เยน เหลือ 999 เยน (หรือ 14.99 เหรียญเหลือ 9.99 เหรียญ) ที่สำคัญคือ “ตลอดชีพ” และยังสามารถขอมีรายชื่อใน Credit ได้ (Credit สามารถกดดูได้ที่หน้าเริ่มเกม) ลดเกือบ 30% ตลอดชีวิตเลยนะ! แต่คิดอีกแง่นึงก็คือ…แกจะต้องเล่นไปตลอดชีวิต! (ฮา) ที่ผมสงสัยก็คือสิทธิประโยชน์ Legacy Player เนี่ยมีเงื่อนไขมั้ย หากหยุดเล่นไม่ได้จ่ายค่าบริการระยะนึงจมีการตัดสิทธิ์หรือไม่ (ถ้าไม่มีหมดวาระ ID Legacy คงขายต่อราคาดีนะเนี่ย) ถ้าเป็นปกติแล้วผมจะคิดว่า SE น่าจะหมกเม็ดอะไรบ้าง แต่พักหลังๆนี่ดูเปิดเผยจริงใจ คุยอะไรรู้เรื่องดี ไม่เหมือนเมื่อก่อน ใครที่มี ID อยู่ แล้วสนใจแคมเปญนี้ก็ยังทัน ตามแผนงาน 2.0 จะมาราวๆเดือนตุลาคม นับถอยหลังไปสามเดือนโอกาสสุดท้ายคือช่วงงาน E3 เดือนมิถุนา ให้ดูเทรลเลอร์ใหม่แล้วตัดสินใจอีกครั้งก็ยังได้
สถานการณ์ใน Eorzea ตอนนี้อยู่ในช่วง Seventh Umbral Era และดาลามุดกำลังใกล้เข้ามาทุกที (อุกาบาตสีแดงบนฟ้า) การูด้าก็อาละวาด ตอนนี้ผมยังไม่เคยสู้กับการูด้าแบบยากเลย แต่รู้ว่าโหดมาก ค่อนข้างโหดเป็นพิเศษเลยถ้าเทียบกับ Primal อื่นๆ คือไม่ได้มีจุดอ่อนอะไร แพทเทอร์นซับซ้อน และโจมตีแรงมาก พลาดนิดเดียวก็ Wipe ได้ทันที ส่วนผมก็ยังคงกินนอนในตลาดหาของขายไปเรื่อยๆ ตอนนี้มีเงิน 132 ล้านแล้ว….
Dalamud 1.21
Dalamud 1.22
Avengers ซื้อมา 4.9 ล้าน
เพิ่มเติม ข้อมูลล่าสุดที่โยชิปี้ปล่อยออกมาแล้วดูน่าสนใจเป็นพิเศษ
• ใน 2.0 จะสามารถปรับขนาดหน้าอกของตัวละครหญิงได้
• ใน 2.0 จะสามารถปรับความยาวของ_____ได้ (เดาว่าหาง)
• จดหมายและการส่งของจะส่งโดย_______ที่คุ้นเคย (เดาว่ามูเกิล)
• แผนที่ใน 2.0 จะเป็นแบบปิดไว้ก่อน พอเดินแล้วค่อยๆเปิดขึ้นมา
• Primal ที่ปรากฏตัวแล้ว (Ifrit, Moogles, Garuda) จะถูกบรรจุลงไปในเนื้อเรื่องหลัก

2 thoughts on “378 | Legacy”

  1. ตอนนี้มันเหมาจ่ายแล้วเหรอ เมื่อวานลองไปจะแอดตัวเพิ่มเห็นมันยังจะเก็บเพิ่ม 3 ดอลอยู่เลย..

    1. ยังไม่เริ่มน่ะระบบนี้ แต่จะเปลี่ยนเป็นแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *