311 | Log out

หลังจาก Entry ก่อนก็ไม่อัพเดทนานเลย เพราะเห็นว่าท่าทางจะยังสนุกสนาน(ด่า)กันอยู่ ตอนนี้ก็เงียบๆลงแล้ว กลับมาเป็นบล๊อกเงียบๆเหมือนเดิมกันดีกว่า

เมื่อวานนี้ (29.10.2010) ผมได้ล๊อกอินเข้า FF11 ไปเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะ cancel account เข้าไปก็พบว่ามีคนใน LS ตั้งร่วมๆ 10 คนแน่ะ โอเปร่า เซเลส และอีกหลายๆคน แถมยังรู้สึกว่า UI ภาค 11 มันเร็วลื่นปรื้ดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน(ฮา) หลังจากคุยกับคนใน LS นิดหน่อย ทุกคนก็ดูปกติสุขดี ไล่ทำโน่นทำนี่กันเหมือนเดิม ผมก็ไม่ได้บอกใครว่าผมจะ cancel account เพราะผมเองก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่ว่าจะแคนเซิลสำเร็จไหม กิจกรรมสุดท้ายของผมคือไปเดินเล่นที่โปรุโปกอส จากนั้นไปเซลบิน่าเพื่อตามหา Nomad Moogle ที่นั่น สาเหตุก็คือนับตั้งแต่ Square Enix มันเพิ่ม Nomad Moogle ที่เซลบิน่าเข้ามา ผมก็ยังไม่เคยเห็นหน้ามันเลย มันเป็นความค้างคาในใจอย่างนึง…. หลังจากเดินหาอยู่นานปรากฏว่า… ผมหาไม่เจอ! ก็เลยเปิด wiki ดูค่อยหาเจอ…. ตะกี้เดินผ่านไม่เห็นเลยหรือไงวะเนี่ย


ผมล๊อกเอาท์ที่ชายหาดวัลเคิร์มดูนส์ ก็…ไม่ได้มีความทรงจำอะไรเป็นพิเศษหรอก แม้ว่าจะมีความแค้นเคืองกับปลาปุงิแถวนี้เป็นการส่วนตัวนิดหน่อย ผมก็เดินๆเล่นเข้าไปในถ้ำที่มี Monument อยู่ แต่ปรากฏว่าผิดรู ไม่มี Monument ซะงั้น…. ก็เดินลุยน้ำคนเดียวริมหาดแป๊บนึง วันนี้ไม่มีปาร์ตี้เลเวล 12-16 แถวนี้เลย หรือทุกวันนี้มันไม่มีกันแล้วก็ไม่รู้นะ นึกถึงสมัยหาดร้อยศพ คนออกันเหมือนหนอนแล้วก็โดนปลาปุงิพุ่งชนไส้แตกทีละคนๆ…. วันนี้มองไปริมหาดก็มีแต่คลื่นซัดลูกใหญ่ มีก๊อบลินเบาท์ตี้ที่คอยดักตบบอทตกปลาเดินไปเดินมา มีปูน้อยสองสามตัว ผมเดินขึ้นมาริมหาดฝั่งที่เป็นทางเข้าถ้ำ แล้วก็นั่งลง… รอเลข 30 วินาทีมันนับถอยหลัง (อัพเดทภาพตอน log out ทีหลัง)
ผมไม่ได้แจกอะไรใครทั้งนั้น สินทรัพย์ในตัวก็มีดังนี้ เงินสดคงเหลือก็ราวๆ 4 ล้านกิล สามารถเช็คสินทรัพย์ได้ดังนี้ Moghouse Moglocker Inventroy ใจจริงแล้วอยากล๊อกเอาท์ที่ Rulude Garden มากกว่า แต่ขี้เกียจเดินกลับ(ฮา) ตอนล๊อกเอาท์ผมเป็น Dnc/whm 85/40 (อันเดอร์ซับเว้ย) พอล๊อกเอาท์เสร็จผมก็ออกมาเข้า POL ญี่ปุ่นเพื่อเข้าหน้า Account Manager ก็กดมั่วๆไอ้ที่คิดว่าน่าจะใช่ไป คิดว่าสำเร็จละมั้ง… แต่หวั่นๆนิดหน่อยว่าจะกด Recover ยังไง แต่จากที่ฟังๆดู ไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่อง Recover กันเท่าไหร่ วันดีคืนดีอยากกลับมาเล่น ก็คิดว่าไม่น่าจะยากนัก ก็นะ….ไม่อยากพูดว่าลาก่อนวาน่าดีลหรอก

พอปิด POL แล้วก็รู้สึกแปลกๆแฮะ เหงานิดหน่อย แต่ก็อยากล๊อกอินเข้า Eorzea ไวๆ อยู่ดี ผมเล่น FF11 มาตั้งแต่เกมเปิด วันที่ลงทะเบียนถ้าผมจำไม่ผิดจะเป็นวันที่ 22 พฤษภาคม 2002 ผ่านอะไรมาเยอะ มีช่วงเล่นเยอะ มีช่วงเล่นน้อย มีช่วงแทบไม่ได้เล่น มีช่วงกลับไปเล่นอีกครั้ง เดิมทีตั้งใจไว้ว่าจะเล่นจนกว่า Server จะปิด แต่ Square-Enix มันเล่นออกภาคต่อ ก็เลยเป็นคนละเรื่องไปซะ โอเคล่ะ นับจากนี้ไปผมก็ย้ายไปเป็นพลเมือง Eorzea อย่างเป็นทางการแล้ว วาน่าดีลก็เป็นอดีตที่อาจจะเหลียวกลับไปมองได้บ้างในบางครั้งยามที่คิดถึงมัน
ว่าจะแนะนำ Dahlia Rhint อย่างเป็นทางการ แต่ยกไป Entry หน้าแล้วกัน
แถม

6 thoughts on “311 | Log out”

 1. จริง ๆ เค้าก็ต้องเข้าเกมไปแคนเซิลแอคเคาท์เหมือนกัน
  ยังไม่ได้บอกลาเพื่อนสักคน แต่เขาก็รู้กันหมดแล้วแหละว่านอกใจหนีมา Eorzea
  เหมือนจะยังอาลัยอยู่ ตัดไม่ขาด ไม่อยากแคนเซิล
  น่าขำเนอะ ทั้ง ๆ ที่ทุกวันนี้ก็ไม่ได้เข้า Vana’diel เลยแม้แต้วินาทีเดียวอยู่แล้ว
  แต่ก็ยังกระแดะมานั่งเสียดาย (เหอ ๆ)
  จำได้เมื่อก่อน เวลาเพื่อนเลิกเล่น เราก็โศกสลดมากมาย
  มาวันนี้อยากเลิกเล่นเอง หนีมาเล่น FFXIV ก็ยังจะอาวรณ์อีก
  อยากเข้าไปในเกม เดินเล่น เก็บภาพ ประทับความทรงจำสุดท้าย
  อยากเข้าไปในเกม บอกลาเพื่อน ๆ ทุกคน
  แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่อยาก….
  ~_~ เฮ่อ

 2. รูปสุดท้ายแม่งตัดอารมณ์มาก… เหมือนกำลังบลูๆแล้วโดนอะไรก็ไม่รู้ยักแย่ยักยันเข้ามาทิ่มตา

 3. ตอนเล่าถึงปลาปุงินี่ นึกภาพออกเลย คนเล่นแรกๆคงไม่มีใครไม่เคยเจอ

 4. อกโตคือจินตนา ฮาเร็มคือความฝัน หัวนมคือนิรันดร์ ทำงานทุกวันคือความเป็นจริง says:

  กลับมาเหมือนเดิมแต่ผมดันติดใจสไตล์การเขียน(ตอบคอมเมนท์)ของคุณเข้าแล้วนี่สิครับ
  คงจะเข้ามาตามอ่านเป็นระยะๆทั้งที่นี่ทั้ง exteen ล่ะนะ จะว่าไปก็แอบรอเอ็นทรี่จิกกัดอยู่เหมือนกันไม่รู้จะมาอีกเมื่อใหร่
  ปล. แคนเซิล 11 แล้วไม่ไปเล่น 14 เหรอครับ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *