46 | Apocalypse Nigh

**Spoiler Alert**
Apocalypse Nigh คือ Mission ต่อเนื่องหลังจากการจบของ Expansion สองชุดคือ Rise of Zilart และ Chains of Promatia โดยเพลเยอร์ที่จบมมิชชั่นทั้งหมดแล้วจะมีเนื้อเรื่องมารวมและต่อเนื่องกันโดยจะต้องไปท้าทายบาฮามุทและสุดท้ายก็มาจบที่เอมพีเรียลพาราด๊อกส์ แบทเทิลฟิลด์สุดท้ายอันเดียวกับของ Chains of Promathia และได้ปะทะกับคู่ปรับเก่าที่เคยเจอกันมาแล้วใน Zilart แต่คราวนี้ทั้งคู่พาวเวอร์อัพมาสุดๆ และยังจะโผล่มาพร้อมกันเลยอีกซะด้วย……

นี่เป็นของรางวัลสุดเดิ้ลสำหรับผู้ชนะ แต่ BC นี้ไม่ง่ายแน่นอน…เมื่อหลายเดือนก่อนก็เคยไปลุยกันมารอบนึงแล้ว แพ้รวด ไปได้ไกลที่สุดคือชนะ Eald’narche แล้ว แต่ PLD/NIN ไม่สามารถคุม Hate ในการสู้กับ Kam’lanaut ได้สุดท้ายก็แพ้ไปในที่สุด จริงๆแล้วกะว่าจะล้างแค้นในไม่นานนัก แต่เกิด PS2 ล่มสลายและการมาของ ToAU ทำให้วุ่นวายกับหลายๆอย่างจนไม่ได้สนใจจะสู้มากนัก….แต่ในที่สุด วันที่จะล้างแค้นก็มาถึง
หลังจากผ่านลิมบัสเรียบร้อย เหล่า Dreamt Team ที่ไม่มี Alexanderz เพราะแอบไปผ่านมาแล้ว แต่รับเอา Neo เข้ามาแทนเพราะติดยังไม่ผ่านพอดี ตอนแรกก็มั่วๆกันไป ไม่รู้จะเอาอาชีพอะไร แต่สุดท้ายก็ลงเอยที่
Pld/Nin : Melphis ผู้เลิกเล่นพาลาดินไปเป็นบลูแต่เจอ BC ยากๆทีไรโดนบังคับเอาพาลาดินมาทุกที
Mnk/Drk : Neorax ด้วยความต้องการที่จะโหมโจมตีลงเอยที่ /Drk มาต่อยกันให้ตายไปข้างนึง
Nin/War : Ryuquir นินจาผู้เสพย์ติดเมอร์ริท อัพมาแล้วเป็นล้าน EXP
Rdm/Drk : Dannar คราวก่อน /Drk ไม่ได้ แต่คราวนี้ /Drk ได้แล้วววว
Rdm/Drk : Troisans ข่อยเอง กลับมาสตันเด็กเปรตอย่างเคย
Whm/Smn : Elenia ตอนแรกกะจะเอา SMN มาแต่เห็นว่า Neo /Drk เลยเอา Whm มาคอย Heal ดีกว่า
| Round 1 |
เริ่มกันแบบกั๊กๆ สู้ไปแป๊บเดียว Melphis ทำท่าจะตายซะงั้น แต่ก็ไม่ตาย Stun GAGAGA ของ Eald’ ได้ค่อนข้างดี แต่ด้วยที่ไปช่วย Heal Mel ล่ะมั้ง ทำให้ Kam’ มามั่วใกล้ๆ แล้วโดน AoE Terror กันหมด ดับอนาถไปเลย จริงๆ Eald’ เกือบตายแล้ว HP เหลือเพียง 10% เท่านั้น…
| Round 2 |
เอาจริงหล่ะ เข้าไปสู้ด้วยแผนเดิม แต่คราวนี้ Mel ไม่เกือบตาย สู้ไปสู้มา Stun ไม่ทัน ถึงได้ Neo/Drk มาช่วย Stun (เข้าด้วยอ่ะ โคตรเจ๋ง) ก็หลุดโดน SleepgaII ที่ Cast เร็วหน่อยเข้าไป พอหลุดออกมาก็โดน SleepgaII อีก ทีนี้ก็เลยดับกันหมด…แพ้ไปอีก
| Round 3 |
รอบสุดท้ายแล้ว ถ้าไม่เวิร์คคงไปนอนกันแล้วหล่ะเนี่ย รอบนี้จัดว่าเนียนมาก Stun ได้หมดทุก GAGAGA อันใหนพลาด Neo ช่วย Stun + Tackle อีก พอ Eald’ HP เหลือ 50% ก็พยายามจะ Chain Stun แต่มันชิ่งวาร์ปไป แต่ก็ตามไปสตันทัน สตันจน Chain Spell หมด ไปแป๊บนึงเด็กบ้านี่ก็ตายพอดี คราวนี้ยังไม่มีใครตายเลยนะเนี่ย ฟูลพาวเวอร์ลุยกับ Kam’ ทันที พอเข้าไปปุ๊บท่าทางพี่ Kam’ จะโกรธใช้ Great Wheel ติดกันสามที เล่นเอาเกือบเน่า แต่ Dannar ได้ใช้ Chain Stun เบรคมันไว้ให้ฟื้นฟูพลังกันทัน เนื่องจาก Neorax/Drk แถมยังใช้ Soul Eater จึงต่อยได้อย่างแรงโคตรๆ หมัดล่ะ 120+ แถมด้วยนินจาใส่บรูทัลเมอร์ริทล้าน EXP ก็ฟันยิ๊กๆ รุมมันเข้าไปพี่ Kam’ ก็สิ้นท่าลงจนได้….
8 นาทีเท่านั้น….เร็วจนทุกคนยังงง อะไรว๊า…
ปล. เอาต่างหูอะไรดี…Ethereal ละกันนะ….ดู Effect แปลกเด่นกว่าเพื่อน

One thought on “46 | Apocalypse Nigh”

  1. ยินดีด้วยครับ
    ส่วนตัวผมติดอยู่ตรงปีน Promy 3 แห่งเอา Key Item ไม่มีใครไปด้วยเลยลอง Solo ดูก็ดับอนาจตรงฆ่าลูกบอล T.T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *