589 | Free Talk

รู้สึกว่าซีซั่นนี้ไล่ดูอนิเมต้นฤดูไม่ค่อยทันแฮะ ดูผ่านๆ ก็เยอะ ไม่ได้ดูก็เยอะ ขนาดตารางอนิเมประจำอาทิตย์ยังไม่ได้ทำเลยเหอะ เท่าที่ดูผ่านๆ ตอนนี้ชอบเดมิจังที่สุด บรรยากาศ งาน ปมที่ซ่อนอยู่ อีกเรื่องคือไอไมมี่ ดูเอาบั่นทอนปัญญาทดแทนเทคคิวที่จบไป นอกนั้นที่คิดว่าจะตามดูก็มี Kuzu no Honkai, Chaos; Child, Seiren แล้วก็ Konotsuba …อืม เทียบกะซีซั่นก่อนๆ ถือว่าน้อยละมั้งส่วน Patch 3.5 ที่พึ่งมานี่ก็เล่นอะไรที่มันออกใหม่ง่ายๆ หมดแล้ว ดันสกากับเนื้อเรื่องหลักจบแล้ว แต่ฮิลดี้ยังไม่ได้ทำ เนื้อเรื่องหลักยังกั๊กๆ ตอนจบครึ่งหลังไว้ สำหรับสถานะในเกมก็ตามที่เขียนไว้ใน entry ก่อน คือจบ A12S แล้ว ก็เลยค่อนข้างลอยตัว Zurvan ก็ยังไม่ได้ทำ หยิ่ง ใช้อาวุธ Alex 275 อยู่แล้วเว้ย ชีวิตก็เลยชิลๆ เครียดแค่วันอังคารตอนมันรีเซ็ท แต่เดี๋ยวนี้ดี Data Center Mana มี PF เยอะมาก

แล้วก็ตอนนี้มีโปรเจ็คพิเศษ ว่าจะไปโซโล่ปั่นจักรยานที่ญี่ปุ่นซะหน่อย มันเริ่มจากเห็นคนอื่นไปญี่ปุ่นกันเยอะตอนช่วงสิ้นปี เห็นแล้วก็อยากไปมั่ง พอคิดว่าจะไปไหนไปทำอะไรกลับคิดไม่ออก สรุปได้ว่าเราไม่ได้ “อยากไปญี่ปุ่น” แต่ “อยากไปญี่ปุ่นมั่ง” ต่างหาก (อ่านว่าอิจฉา) ไอ้คนที่จะชวนไปก็ลีลาเยอะ เลยไปคนเดียวแทน ก็นั่งคิดๆ ว่าอยากไปทำไรวะ ไอ้แบบไปเดินอากิบะ เบียดโคมิเกะ นี่ไม่อยู่ในสมองเลย นึกออกอย่างเดียวคืออยากไปจับมือโยชิดะ (ฮา) ก็เลยคิดจากที่เคยไปรอบที่แล้ว ที่ชอบที่สุดบ้านพักริมทะเลสาบ อากาศเย็นสบาย วิวสวย (อยู่ที่ไหนวะ ลืมหมดแล้ว) ถ้าได้เดินในบรรยากาศแบบนั้นน่าจะเพลินดี อ๊ะแต่กูขี้เกียจเดินนี่หว่า ปั่นจักรยานเอาดีกว่า ก็เริ่มหาข้อมูลการปั่นจักรยาน หาไปหามา เห้ยชิมานามิไคโดน่าสนุกดีว่ะ ก็เลยเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาเรื่อยๆ
ไม่นึกเลยจากความขี้เกียจสู้กับรถติดจะพาเรามาไกลได้ขนาดนี้

One thought on “589 | Free Talk”

  1. เคยหาที่พักใน Airbnb มีบ้านแปลกๆที่อยู่ไกลสถานีหน่อยแถมราคาไม่แพง ถ้ามีจักรยานไปด้วยน่าจะเลือกหาที่พักได้หลากหลายขึ้นนะครับ ตอนนั้นด้วยข้อจำกัดว่าต้องอยู่ใกล้สถานี ได้แต่มองอย่างเดียว (แปลกในที่นี้ก็บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่กลางทุ่ง บ้านคอนเทนเนอร์ที่อยู่ในเมือง)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *