536 | 2016 Winter

ช้าไปนิดแต่ก็เขียนสักหน่อย สำหรับอนิเมประจำฤดูหนาวปี 2016 ที่ฉายกันไปได้หลายตอนแล้ว จัดตารางสอนเรียบร้อยแล้วด้วย เรียงลำดับความชอบ(ตอนนี้)ก็ดังนี้
Grimgar > Dimension W > Subarashii Sekai > Erased > ShoujoMezasu > HaruChika > Stride > Luck and Logic > Dagashi Kashi > Showa Rakugo > Divine Gate > Zekko Boys > Phantom > Active Raid> PSO2 > อื่นๆ
พวกงานสั้นอย่าง Galko-Chan, Ooya-San ไม่นับในนี้ แต่ก็ดูแค่สองเรื่องนี้แหละ… พอดูได้เรื่อยๆ
E536-grim
● GrimGar แนวเกิดใหม่ต่างโลกที่กำลังนิยม แต่เขียนโดยมีบรรทัดฐานว่าถ้าคุณเกิดใหม่ต่างโลกได้จริงๆ คุณก็เป็นได้แค่ Nobody คนนึง จัดปาร์ตี้เจอกอบลินตัวเดียวก็ยังสู้ไม่ได้ ฉากสู้ทำออกมาดี คาแรกเตอร์ดีไซน์กับธีมแบ็คกราวด์ก็สวย หน้าอกของชิโฮรุจังถือเป็นสมบัติของชาติ…. #ทีมชิโฮรุ ● Dimension W สร้างจากมังงะโดยสตูเล็กๆอย่าง 3hrz แต่กลับทำออกมาได้ดีเหลือเชื่อ ฉากสู้ การเดินเรื่องลื่นไหลน่าติดตาม อ่านมาแล้วก็ยังสนุก พล๊อทเรื่องเองก็ดีอยู่แล้วด้วย ● Subarashii Sekai ล้อเลียนแนวเกิดใหม่ต่างโลกอีกที เรื่องตลกอย่างนึงของแนวเกิดใหม่ต่างโลกคือเรื่องแนวเกิดใหม่ต่างโลกที่ได้เป็นอนิเมสองเรื่องแรกล้วนมีพล๊อทเรื่องเป็นแนวซับเซ็ทของเกิดใหม่ต่างโลกแบบปกติทั้งนั้น เรื่องนี้เป็นแนวล้อเลียนว่าเกิดใหม่ต่างโลกจริงๆมันเละเทะอิเระเขะขะไร้ความรับผิดชอบขนาดไหน คาแรกเตอร์ดีไซน์แปลกๆ แต่อนิเมทค่อนข้างดี ตลกโปกฮาเลอะเทอะไปเรื่อย ● Erased (僕だけがいない街) สร้างจากมังงะ ทำออกมาดีมาก ดูตั้งใจไปหมด ทั้งภาพทั้งบท แต่ส่วนตัวแล้วดูไม่ค่อยสนุกเพราะอ่านมาก่อน ● Shoujo Mazasu พล๊อทนักเรียนรวมกลุ่มทำกิจกรรมสร้างเกมนั้นมีมาช้านานแล้ว ปัญหาคือร้อยละ 90 ล้วนทำเกมไม่สำเร็จ หรือมีเนื้อหาหลักไม่ได้เกี่ยวกับการทำเกมเลย แบบว่าจะทำเกมหรือไม่ทำเกมก็ได้ แค่มีเป็นแบ็คกราวด์ไว้ดึงดูดคนดูเฉยๆ แต่เรื่องนี้จะเป็น 10% ที่เหลือ…หวังว่านะ ● ฮารุจิกะ อืม…แนวสไลซ์นออฟไลฟ์กึ่งปริศนานิดๆ พระเอกเป็นไบแอบชอบอาจารย์ผู้ชาย นางเอกสมองกลวง นางรองเป็นสาวแว่นผู้ครอบครองจตุศาตราเทพ(แว่นตา, ถุงน่อง, หน้าอกใหญ่, คิ้ว) มีอะไรให้คิดเล็กๆน้อยๆทุกตอน ดูน่าติดตามดี ● Stride แนวชมรมหนุ่มนักกีฬาล่อตาสาวฟุ แต่ผู้ชายก็ดูได้สนุก ฉากวิ่งทำดีสมเป็น Bones Madhouse ● Luck and Logic สร้างจากการ์ดเกม เทียบง่ายๆก็คงคล้ายๆกับ IS แต่พระเอกเป็นคนพึ่งพาได้แถมยังมีแฟนล๊อคตั้งแต่ตอนแรก ● Dagashi Kashi อีหิ่งสวยเสียของ ตลกแบบโอเวอร์แอ็คติ้ง+เลิฟคอมที่วาดรักแร้สวยที่สุดในซีซั่น ● โชวะราคุโกะ ดูไปตอนเดียว พล๊อทค่อนข้างซีเรียส ฉากเล่นราคุโกะยาวและจริงจังมาก ● Divine Gate ดูเพราะพระเอกกินราเมงใส่น้ำแข็งเนื่องจากมีปมว่าที่บ้านเลี้ยงไม่ดี ให้กินแต่ของเย็นๆ เลยกินของร้อนไม่ได้ แถมยังมานั่งกินในห้องเรียนให้เพื่อนๆนินทาอีก…มึงเอาราเมงกึ่งสำเร็จรูปต้มมากินที่โรงเรียน!? แม่งโคตรคัลท์!!! นอกนั้นไม่ค่อนสนุก ขี้เกียจเขียน
ส่วนเทคคิวนั้นมีฉายต่อเนื่องเป็นซีซั่นที่ 7 แล้ว จากนี้ไปก็คงมีไปตลอดกาลเลยกระมัง

2 thoughts on “536 | 2016 Winter”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *