400 | End of and Era

วันสุดท้ายก่อนที่ดาลามุดจะปะทะกับพื้นโลก (อันที่จริงมันก็ไม่ได้ปะทะหรอก…) เช้ามาก็ไม่ได้ทำอะไรพิเศษ เข้าเกมไปนั่งอยู่บริทเทิลบาร์คฟังฝรั่งมันนั่งเมาท์กัน ระหว่างนั่งรอก็โดนถีบออกจาก Server เป็นระยะๆ ตอนแรกนึกว่าเน็ทห่วย แต่ไปๆมาๆไม่ใช่ล่ะ… จริงๆก็สังหรณ์ใจไว้แล้วหล่ะว่าเอเรียอย่าง Mor Dhona ไม่น่าจะรองรับคนได้มากนัก SE ก็รู้ถึงปัญหาก็เลยปรับ Server เอเรียนี้ให้รองรับผู้คนได้มากขึ้น แต่ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าตัวเกมไม่สามารถรองรับคนเยอะๆ (มากกว่า 500) ได้อยู่แล้ว สงครามครั้งสุดท้ายที่ท่านผู้นำทั้งสามระดมพลมาสู้นี่คงขลุกขลักตามประสา
เวลาผ่านไปคนไทยหลายๆคนก็ทยอยล๊อกอินเข้ามาดูวาระสุดท้ายของยุค แต่ก็หลุดๆกันบ้าง ล๊อกอินไม่ได้บ้าง พอถึงสองชั่วโมงสุดท้ายก็มี system messege บอกว่ากองทหารจักรวรรดิ์ได้ยกพลออกมาจากคาสทรุมโนวาแล้ว เหล่านักผจญภัยทั้งหลายก็รีบควบโบะกันไปหมายจะลุยกันสักตั้ง… ระหว่างที่ขี่ๆไปก็… R0 แล้วก็โดนถีบอกจาก Server… เฮ ช่างเป็นการต่อสู้อันเร้าใจมาก!! หลังจากนั้นก็เลยพยายามล๊อกอินเข้าเกมอยู่หลายครั้ง นานราวๆ 15 นาทีก็สามารถล๊อกอินได้สำเร็จ ก็วิ่งไปหน้าคาสทรุมโนวาก็เจอกองทหารจักรวรรดิ์เลเวล 55-60 มันหันมาตบผัวะลด 800 จากนั้นก็แทงอีก 1200 ตายห่าทันที เลเวล 55 เชี่ยอะไรวะอัดที 800… ก็รีเทอร์นกลับไป Camp แล้วก็…หลุดอีก สาดดดดดด
พยายามล๊อกอินอยู่นานมากกว่าจะสำเร็จ คราวนี้ไม่เปรี้ยวแล้ว Sphairai ของแท้ที่ไม่ได้เจอใต้เตียง ไม่ได้ทำให้คุณหล่อกว่าทหารจักรวรรดิ์ อย่าเสี้ยนมาก ก็ตะล่อมๆ แต่ทหารจักรวรรดิ์อัดแรงโคตรพ่อ ตายบ่อยมาก เลยเปลี่ยนเอาขวานเอาดาบที่เจอใต้เตียงมาใช้มั่งก็ไม่ช่วยให้อายุยืนยาวขึ้นเท่าไหร่ ก็เลยหยิบสตาร์ดัสท์ร๊อดที่เจอใต้เตียงเหมือนกัน แล้วยืน Nuke ห่างๆแทน เออเข้าท่าแฮะ…. ยิงจนมันตายไปหลายตัวก็เหลืออีกราวๆ 10 นาทีดาลามุดจะตกสู่พื้น เลยเปลี่ยนเป็นถือดาบแล้วเข้าคลุกวงในดู วิ่งไปตบ H1 (หุ่นยนต์) เนียนกับชาวบ้าน ตบไปตบมา…. 15.00 น (ไทย) เกมก็ดับไปเฉยๆเลย

จากนั้นก็ไปดูหน้าเว็บหลักก็มี Trailer ปิดท้าย End of and Era หรือจะเรียกว่า Ending ก็คงไม่ผิด อารมณ์มันต่อกับตอนบู๊กับพวกทหารมาก เพลงที่ใช้ก็ตามที่คาด ก็คือ Answer ที่ได้ยินแว่นๆช่วงสิ้นโลก ดาลามุดนั้นเปิดออกมาเป็น…บาฮามุต! ปู่ลูโซ่วใช้พลังจาก Twelves หมายจะผนึกบาฮามุตไว้ แต่ก็ไม่อาจต้านทานพลังของบาฮามุตได้ ณ เฮือกสุดท้ายนั้น ปู่ลูโซ่วได้ใช้พลังส่งเหล่านักผจญภัยข้ามเวลาไปยังอนาคต 5 ปีข้างหน้า เพื่อให้รอดพ้นหายนะจากบาฮามุท ภาพสุดท้ายคือรอยยิ้มของปู่ที่ทำให้น้ำตาซึมได้เลย ; ; ถึงจะสงสัยเล็กๆว่าปู่ใช้พลังขนาดไหนถึงส่งนักผจญภัยทั้งหมดข้ามไปได้ หรือปู่แน่ใจได้ไงว่า 5 ปีข้างหน้าบาฮามุตมันไม่อยู่แล้ว…แต่หยวนๆละกัน
อันที่จริงถ้าเล่นๆอยู่แล้วตัดไปเลยระหว่างบู๊จะได้อารมณ์มากเลย แต่มันทำไม่ได้สินะ ถ้าเอา Movie ไปวางในเกมไว้ก่อนนี่โดน Hack ออกมาดูชัวร์ แม้ว่า Event สุดท้ายของเกมจะไม่เป็นไปอย่างทีคิด ขลุกขลักและวุ่นวายจนอยากจะก่นด่า แต่ด้วย Ending ที่ออกมานั้นได้รับคำชมอย่างยิ่งทั้งจังหวะเพลง ภาพ อารมณ์ รู้สึกมีส่วนร่วม ลุ้น ตื่นเต้น ตกใจ สิ้นหวัง ซาบซึ้ง ทำให้รู้สึกว่าที่อดทนเล่นมาเป็นปีนั้นยิ่งคุ้มค่าเข้าไปอีก
หลังจากนั้นก็เป็น Letter Live#4 ซึ่งมีตลกโปกฮามาโชว์ไร้สาระคั่นเวลาด้วย วันนี้โยชิพีกับทีมงานในสูทกันหมด หล่อมาก ส่วนคำถามก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ พูดถึงเรื่อง Housing ซะเยอะ แล้วก็บอกว่า Roadmap อาจจะปรับเปลี่ยนนิดหน่อย กำหนดการน่าจะขยับไปเดือนนึง เบต้าเทส์น่าจะเดือนธันวามั้ง ไม่ก็มกราไปเลย แล้วก็โชว์ภาพใน Alpha Test เห็นแล้วจำนวนคนเยอะมาก โดดกันอย่างกับกุ้งเต้นดึ๋งๆ
ประมวลภาพวันสิ้นโลก

But every end marks a new beginning…
ตอนนี้ก็ว่างล่ะ เล่น BDPB เกมบนบราวเซอร์นิดหน่อย เล่นขำๆก็สนุกดี

One thought on “400 | End of and Era”

  1. 1. ฮาน้อยไปหน่อย แต่ก็โอเค //เตรียมหลบ
    2. ปู่ไม่หล่อ แต่หัวใจหล่อมาก
    3. ผมคิดว่าคงวาร์ปหนีการทำลายล้างเผ่าพันธุ์ อีก 5 ปีให้หลังคงสงบลงแล้ว แม้ว่าบาฮามุตยังอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *