395 | A Relic Reborn: Sphairai


ยังไม่ทันเขียน Cutter’s Cry เลย…. เสร็จซะแล้ว! สฟาไร ขอบคุณผู้ให้ความช่วยเหลือตลอดการเดินทาง ตั้งแต่แฮมเลทสปีดรันยันอีฟฟริทคุง ตอนนี้ยังยุ่งๆอยู่ ไว้ถ้ามีเวลาจะมาเขียนให้ครบทุกขั้นตอน….. ถ้าครบแล้ว 2.0 มันจะทำไม่เหมือนเดิมต้องเขียนใหม่มั้ยเนี่ย ถ้าให้เดา 2.0 พอออกมาได้สักพักน่าจะมี Relic Quest ต่อเอา Exclusive Weapon Skill แน่นอน สำหรับอันที่สอง ตอนนี้มี Astrolabe W meld อยู่ ส่วน Mailbreaker W meld ที่เตรียมไว้ก็ให้ชาวบ้านยืมไปทำ Relic ก่อน แต่ดูท่าทางคงยังไม่ได้คืนในเร็ววัน แถมยังมีเรื่อง Denomination ค่าเงินอีก ท่าทางลูกหนี้คงจะกุมขมับกลุ้มใจอยู่เป็นแน่แท้…ฮ่าๆ
จริงๆอยากทำของอาชีพอื่นมั่ง ตอนนี้เล่นอยู่แค่ BLM กับ MNK (เพราะอันอื่นเค้าไม่ไว้ใจให้เล่น…. ขนาดคนเล่นยังไม่ไว้ใจเลย) ก็เลยเล็ง PLD แต่ว่าดาบดันไม่ว่างไปแล้ว จะทำ BLM ต่อก็น่าเบื่อ เลยอยากทำ Bard หรือ War แทน เดี๋ยวรอดูราคาอาวุธที่จะทำอีกทีก่อน ตอนนี้ราคาแกว่งมาก
เออ ยังไม่เคยเขียนถึงเลย ก่อนหน้านี้ปกติแล้วผมจะไม่สามารถเล่น FFXIV ตอนกลางวันได้เพราะว่าทำงาน แต่บังเอิญ(เหรอ…)ทู่ซี้ลง FFXIV บนเครื่อง Macintosh สำเร็จ แม้ว่าเฟรมเรทจะย่ำแย่+เล่นไม่ถนัด แต่ก็พอเปิดเดินไปเดินมาได้ ผมก็เลยแว่บเข้ามาอัพราคาของเติมสินค้าตอนกลางวันบ่อยๆ (แต่ทำอย่างอื่นไม่ได้ มันอืด) หลายๆคนที่เล่นตอนกลางวันจะเจอผมในบางครั้ง แต่ในที่สุดเรื่องเศร้าก็เกิดขึ้น ไอ้โปรแกรม Wine ที่ผมใช้ลง FFXIV บน Macintosh มันก็ดันเจ๊งซะแล้ว เปิดเกมได้แต่ Version Check ไม่ผ่าน จะลงใหม่ก็ยังขี้เกียจอยู่ กลางวัลก็เลยอดมาอัพราคาของแล้ว….

สำหรับในเกมตอนนี้เป็นเทศกาล Atomos’s Poop Festival แกรนด์คอมปานี่ทุ่มสุดตัวแจก Seal กันไม่อั้น ขอเพียงท่านไปรวมยำตีน Atomos-คุง น้อยที่แคมป์ Camp Bluefog เวลา(ในเกม) 18.00 นาฬิกา และ 24.00 นาฬิกา ให้ขี้แตก(ขี้แตกจริงๆ ไม่ใช่อุปมาอุปมัย) แล้วล้วงขี้หา Over-aspected Crytal ให้เร็วไว หาเจอครบ 4 ก้อนแลกฟรี 1,000 Seal ทันที! หากสหบาทาตามหาขี้ที่ Bluefog แล้วยังไม่หนำใจ ขอเชิญท่านๆวาร์ปไป Camp Glory ต่อเพื่อกระทืบ Atomos ให้ขี้แตกรอบสองได้อีก! ที่สำคัญที่สุด วาร์ปไปกระทืบ Atomos คุงทุกที่ไม่เสีย Anima ใดๆทั้งสิ้น!!! งานนี้พลาดไม่ได้! อาวุธสุดจ๊าบจากแกรนด์คอมปานี่กำลังรอทุกท่านอยู่!!!!
คำเตือน: การเทเลเพอร์ทอาจจะใช้เวลานานกว่าปกติ ขอทุกท่านโปรดอดทน

3 thoughts on “395 | A Relic Reborn: Sphairai”

  1. ช่วงปั้มตังค์ เดี่ยวจะรีบปั้มเงินมาคืนก่อนหมดเทศกาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *