288 | Spring 2010 Anime

เห็นว่า Entry ก่อนได้รับความนิยมล้นหลาม ดังนั้นซีซั่นนี้หลังจากดูตอนแรกไปแล้วก็ขอจัดให้อีกสักรอบครับ พร้อมด้วยฟิเจอร์ใหม่! อุลตร้าสเปเชี่ยลบิวติฟูลกราฟ!! สำหรับวิธีให้คะแนนเหมือนเดิมนะครับ ถ้าทนดูไม่จบแสดงว่าได้ F แต่ซีซั่นนี้ F น้อยครับ ไม่ต้องเป็นห่วง แล้วคะแนนความน่าติดตามกับคะแนนปกตินั้นไม่เกี่ยวข้องกันนะครับ คะแนนที่เป็นเกรดคือคะแนนคุณภาพโดยรวม ส่วนความน่าติดตาม(ที่เป็นกราฟ)คือมีความรู้สึกว่าอยากจะดูต่อใหม ดังนั้นบางเรื่องคะแนนรวมเยอะ ความน่าติดตามน้อยก็มี ผมเรียงตามลำดับเกรดแล้วนะครับ เยอะสุดจะอยู่บน ห่วยสุดจะอยู่ล่างWorking!!
เรื่องนี้ตอนแรกไม่สนใจเลย ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมไม่อยู่ในสายตา พอได้มาดูก็พบว่าสนุกมากอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเหล่าคนทำงานพาร์ทไทม์ในแฟมิลี่เรสเตอร์รองร้านนึง แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่าพนักงานกลับไม่ใส่ชุดเมด! และยังไม่มีฉากล้มหน้าทิ่มกางเกงใน!! ไม่มีตัวละครซึนเดเระ!!! มันเป็นไปได้เยี่ยงไรในยุคอนิเมหื่นกามครองเมืองแบบนี้ มุกตลกก็เป็นไปอย่างธรรมชาติ ไม่ยัดเยียดจนเกินงาม งานภาพก็อยู่ในระดับดีมากสมเป็น A1 (Birdy, Kannagi) ดูสนุกเพลิดเพลินได้อย่างสบายใจไร้พิษภัยโดยแท้จริง

A : อนิเมที่ต้องสงวนไว้, โลลิ(มินิ)ค่อน,
อารมณ์เหมือนมินามิเกะยุครุ่งเรืองที่ไม่เสื่อมB Gata H Kei
อนิเมแนวเสื่อม ตัวเอกเป็นหญิงสาวเวอร์จิ้นที่อยากใช้งานจิ๋มของตัวเอง วันๆคิดแต่เรื่องลามก(แต่เจอเต่าของจริงกลับไม่กล้า) ไม่น่าเชื่อว่าตัวงานอนิเมชั่นกลับทำได้ดีทีเดียว ทั้งงานภาพและเสียงพากย์ คาแรกเตอร์ดีไซน์ก็ใช้ได้ แม้ว่ามุกตลกจะขำมั่งไม่ขำมั่งแต่ก็อยู่ในระดับพอถูไถไปด้วยความเสื่อม ปัญหาก็คือทัศนคติของนางเอก (อยากมีเซ็กส์กับผู้ชายเร็วๆ, ไม่เคยมีเซ็กส์กลับกลายเป็นปมด้อย) นั้นกลายเป็นเรื่องปกติในสังคมจนสามารถนำมาใช้เป็นตัวเอกของ TV อนิเมได้เลยหรือ? ทุกวันนี้ประเทศญี่ปุ่นมันบิดเบี้ยวเกินไปเท่าไรแล้ว
B+ : รวมๆแล้วงานดี, วิปริตไปหรือเปล่า?, สาวซิงอยากใช้งานจิ๋มArakawa Under the Bridge
อนิเมชั่นจากชาฟท์+ชินโบประจำซีซั่นนี้ ตอนแรกก็ปาเข้าไป 7 ตอน(?) บ้าบอ เพ้อเจ้อ ไร้สาระ สติแตก (คำชม) ยังไม่มี OP ED ให้ชมตามสไตล์ชาฟท์ (ทำไม่ทัน?) งานภาพก็ไม่ดีไม่แย่แบบชาฟท์ชาฟท์ ชอบซูมเข้าตาตามสไตล์ชินโบ ตัวเรื่องมาจากคนเขียนเดียวกับเรื่อง Saint Oniisan รับประกันความเพี้ยน ดูนานๆแล้วเหนื่อย ตัวละครฮาๆเยอะดี
B : เชี่ยไรวะ , ShaftedIchiban Ushiro no Daimaou
เปิดเรื่องด้วยกางเกงใน(ผ้าเตี่ยว!?)กันอีกแล้วครับ ตอกย้ำความต้องการกันชัดเจนจริงๆ แม้จะเริ่มเรื่องได้น่าเบื่อหน่อยๆ แต่ดูๆไปก็พบว่าก็ค่อยๆสนุกขึ้นทีละนิด มุกบีบให้พระเอกกลายเป็นจอมมารก็เข้าท่าดี ดูเป็นมุกหน่อย มีตัวละครโผล่มาอีกหลายตัวแบบบังเอิญประชดๆ มีฉากเซอร์วิสเยอะแยะมากมาย แม้ว่าคุณภาพอนิเมชั่นโดยรวมจะธรรมดา แต่ฉากแอ็คชั่นก็ทำได้ไม่ขี้ริ้ว

B : เกือบแย่ในช่วงแรก, อย่างน้อยก็ให้ความบันเทิง, กรุณาดูแบบ AT-XHakuouki Shinsengumi Kitan
สาวน้อยในฮาเรมหนุ่มหล่อชินเซ็น คุณน้องนางเอกน่ารักมากๆ หน้าใสตาคมวิ๊งๆ งานดีมากเลยทีเดียว โอเพนนิ่งก็เจ๋ง ดูไปได้สามนาทีก็พบกับหนุ่มหล่อจากกลุ่มซินเซนมากมาย หล่อกันไม่บันยะบันยัง เสื้อผ้าไม่ค่อยติดกระดุมโชว์แผงอกทั้งๆที่เป็นหน้าหนาว สร้างความกดดันให้กับผมเป็นอย่างมาก เนื้อหายังไม่ค่อยมีอะไร ออกมาโชว์หล่อกันไปมา ฮิจิคาตะ หล่อกว่าในซามูไรพเนจรราวๆ 250 เท่า ฟุเลือดกำเดาไหลหมดตัว หลังจากดูจบก็ไม่พบตัวละครหญิงเพิ่มอีกเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งสร้างความร้าวรานให้กับผมเป็นอย่างมากก็เลยย้อนกลับไปดู Opening พบว่าในเรื่องยังเหลือสาวน้อยที่น่าจะมีบทอีก 2 คน (คนนึงเป็นสาวใหญ่) แต่ยังมีตัวละครชายหล่อๆมากกว่า 2 โหลรอออกโรงอยู่

B- : งานดีหล่อสวยทุกคน, คุณนางเอกนี่อยู่ในคลับโฮสต์ชัดๆ, ไม่อยากดูตัวผู้Heroman
อนิเมญี่ปุ่นที่ฝรั่งจ๋าแต่ว่าดันพูดญี่ปุ่นเหมือนเดิม ต้นฉบับแต่งโดยแสตน ลี ผู้ให้กำเนิดสไปเดอร์แมน พระเอกก็เลยเหลาเหย่ๆพอๆกัน แต่ดันหน้าหวานมาก หุ่นยนต์หน้าตาเหมือนมาสค๊อตมิชลิน เดินเรื่องเหมือนอนิเมฮีโร่สำหรับเด็กทั่วไป ฟ้าผ่าเสกได้ทุกอย่าง=แมงมุมกัดกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ คาแรกเตอร์ดีไซน์สวยดี งานก็ดีไม่เสืยชื่อ Bones แต่รวมๆแล้วดูไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่

C : งานดี แต่ไม่สนุก, เหมาะสำหรับคนชื่นชอบการ์ตูนฝรั่งและ TrapAngel Beats!
อนิเมออริจินอลของ Aniplex ที่โหมโปรโมทอย่างหนัก อนิเมชั่นโดย P.A. บทโดยมาเอดะจุน แต่ผู้กำกับ เซย์จิ คิชิ กลับไม่น่าประทับใจนัก (Galaxy Angel, Ragnarok the Animation, Magikano) ดังนั้นทิศทางอนิเมจึงย่ำแย่อย่างที่คิด แบ็คกราวด์กับเอ็ฟเฟ็คนั้นทำได้ดีมากๆ ฉากสวย ระเบิดอลัง แต่กลับกันวาดคน/ตัวละครได้แย่มาก อนิเมชั่นคาแรกเตอร์ดีไซน์ห่วย ทั้งๆที่ตัว Illustration ต้นแบบก็วาดได้ดีแท้ๆ ในอนิเมกลับ หน้าตาบูดเบี้ยว ไร้เสน่ห์ ไร้มิติ(ด้านภาพ) เทคนิค Gradient เยอะๆนั้นก็ดูสวยและมีเอกลักษณ์ แต่มันทำให้ตัวละครดูแบนๆแทน มุกตลกไม่ฮา ฝืดมาก ฝืดระดับเดียวกับ K-On!! แถมยังผิดกาละเทศะ ไม่รู้จะเป็นอนิเมแบบซีเรียสหรือไม่ซีเรียสดี เสียงพากย์นางเอกไม่น่าฟังอย่างแรง แก่ ไม่น่ารัก ไม่มีพลัง ไม่มีเสน่ห์ ทั้งๆที่พูดเยอะมากและเป็นแกนหลักของเรื่อง (มีคนบอกว่าคนพากย์นางเอกผ่านงานเกมลามกมาเยอะ เสียงตอนอิย๊างค์เจ๋งมาก) คำโปรโมทโม้เหม็นโอเวอร์ก่อนฉายทำให้รู้สึกผิดหวังกับของจริงที่ทำไม่ได้อย่างที่คุย

C- : ความหวังอยู่ที่มาเอดะจุน, P.A. ตัวซวย, ฉากคอนเสิร์ทสวยดี, Aniplex จะแก้เกมยังไงลงทุนไปเยอะแล้วK-On!!
ภาคต่อของสุดยอดอนิเมเกี่ยวกับขนมของว่างในชมรมดนตรี งานภาพ+อนิเมชั่นอยู่ในระดับสุดยอด มีการนำเทคนิคภาพ 3D มาช่วยมากกว่าเดิม แต่เนื้อเรื่องกลับไร้สาระไม่มีเป้าหมายยิ่งกว่าเดิม (เดิมก็ใช่ว่าจะมีสาระและแก่นสาร) เพลงเปิดร้องได้แย่บัดซบน่าตบกะโหลกจนไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นอนิเมชั่นเกี่ยวกับวงดนตรี(หรือเกี่ยวกับขนมจริงๆ?) ขนาดสาวกเด๋อๆด๋าๆที่ทุ่มใจให้น้องยุ้ยสุดตัวยังสามารถพูดได้เต็มปากว่า “เพลงเปิดมันแย่ ของภาคแรกดีกว่า” ได้รับรางวัลเพลงเปิดทำลายโสตประสาตอันดับหนึ่งของซีซั่น (แซงมาโยยเนโกะไปได้ในที่สุด) มุกตลกฝืด ฮากริบอย่างแรง ยัดเยียดตัวแปรโมเอ้จนแทบจะอ้วก จะโมเอัห่ะอะไรนักหนา มีความเป็นไปได้สูงมากว่าเนื้อเรื่องจะพายเรือในอ่างตลอดซีซั่น(27 ตอน? ยาวขนาดนี้คงได้ผัวกันคนสองคนมั่งหล่ะ) ผมใช้ลมปราณแทบหมดสิ้นในการทนดูให้จบตอน

D+ งานดีแต่ไร้ซึ่งการจดจำ,
เหมาะสำหรับคน(โอตาคุ?)ที่ไม่ใช้เหตุผลในการรับรู้ แค่เพียงเห็นตัวละครที่ชื่นชอบเดินไปเดินมาก็เป็นสุขใจ

*ชอบมาก(ในหลายๆความหมาย)จนอยากจะถวายให้เต็มๆ 1 Entry เลย*Kaicho ha Maid Sama!
งานใหม่ของ JC. ประจำซีซั่นนี้ สร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน คาแรกเตอร์ดีไซน์แย่มาก นางเอกพระเอกหน้าไม่เหมือนในมังงะเลย ตัวงานอนิเมชั่นไม่อยากเรียกว่าห่วย ขอเรียกว่ากระจอก เหมือนส่งทีมที่ห่วยที่สุดของบริษัทมาทำ อะไรๆก็แย่ ชุดเหมดที่เป็นจุดขายก็วาดไม่ได้เรื่อง การขยับอะไรก็ไม่นิ่ม หน้าเบี้ยวบูดไปมา เนื้อเรื่องซ้ำซากแนวการ์ตูนผู้หญิงทั่วไป

D : กระจอก, ไม่เหมือนในมังงะเลย (ถึงมังงะมันก็ไม่ได้สนุกเท่าไหร่ก็เหอะ)Mayoi Neko Overrun!
เปิดเรื่องด้วยการซูมกางเกงในเพื่อตอกย้ำจุดยืนของกลุ่มเป้าหมาย ตามมาด้วยเพลงเปิดที่ร้องได้ห่วยเกือบที่สุดในฤดูกาล ฟังครั้งแรกนั้นทำให้ต้องคิดว่าทักษะในการร้องเพลงมีน้อยเพียงนี้ยังกล้าด้านหน้ามาร้องเพลงอีกหรือ? จากนั้นก็เทตัวละครโมเอ้-บล๊อบออกมากองๆรวมกันเละเทะ ทั้งๆที่ Trailer ที่เคยปล่อยออกมาดูทำได้ดี แต่ตัวงานจริงๆกลับห่วยแตก อนิเมชั่นห่วย เต็มไปด้วยเทคนิคภาพทุนต่ำ(แพน ลูป ขยาย) เนื้อเรื่องย่ำแย่ จมปลักด้วยการเอาตัวแปรโมเอ้ที่ส่งผลให้โอตาคุกรี้ดกร๊าด (หูแมว, ซึนเดเระ, คุณหนู, เหมด, กางเกงใน) มายำรวมกัน ข้อดีมีข้อเดียวคือนักพากย์ชื่อดัง และก็ให้เสียงออกมาดีกว่าหลายๆเรื่อง แต่อย่างไรก็ตาม มันก็ไม่ได้ช่วยให้สนุกขึ้นมาสักกระผีกเดียว

F : ดูได้ 16 นาทีก็ไปดู ED เลย, กางเกงในลายทาง,
เกือบจะได้เป็นอนิเมที่เพลงเปิดเหี้ยที่สุดในซีซั่น แต่ดันเสียตำแหน่งเพราะ K-On!!, คุณเหมดแนะนำตอนต่อไปเป็น 3D

มีความรู้สึกว่าชื่อเรื่องมันมักจะมี ! ต่อท้ายกันนะ ที่ยังไม่ได้ดูแล้วคิดว่าจะดูก็มี Night Raid, KissXsis นะครับ (ชักเหนื่อย) ถ้าไปดูเมื่อไหร่จะมาเขียนเพิ่ม แล้วก็ดราม่าผมมันตกหน้าแรกไปแล้ว ดังนั้นใครที่อ่านแล้วชื่นชอบ กรุณาแนะนำไปให้เพื่อนคุณที่คิดว่าเป็นโอตาคุอ่านด้วยนะครัฟ!

Leave a comment ?

95 Comments.

 1. เด๋อๆด๋าๆ

 2. ชีวิตบนเสี้ยว17ส่วน

  รอบนี้ไม่ค่อยแรงเลยสงสัยไม่ติดดราม่าแน่ๆ
  รอดูเคองเต็มๆทั้ง entry ดีกว่า วู้ว~ :D

 3. เปรี้ยว

  ยังไม่ได้ฟัง op k-on แต่ได้ฟังของเนโกะแล้ว ยอมรับเลยว่าบัดซบมาก ตอนฟังอยู่ยังนึกเลย เอาเด็กอนุบาลมาร้องเหรอ(วะ)

  working! ใช้ได้นะ ดูเอาขำๆได้เพลินๆ

 4. ซีซั่นไม่มีอะไรน่าดูจริงๆนั่นแหละ มีแค่ Angel Beats เท่านั้นที่พอรับได้นิดหน่อย …..นั่งดูเรื่องที่ยังทำไม่จบดีกว่า orz

 5. คิตาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา !!!!!!!!!!!!!!!!1111111

 6. Innocent EyE's

  งวดนี้เบาจังครัฟ ได้แค่นี้อย่าหวังดราม่ารอบ2เลย เดี๋ยวจะหาเสียงคาซาเนะ(คนพากย์นางเอกแองเจิ้ลบีท)
  ตอนอิย้างค์มาให้ฟังนะครับ

 7. orz จะขึ้นดราม่าไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆครัฟ
  ต้องพยายาม(?)มากกว่านี้สินะ
  ไฟท์โต๊ะๆ

 8. ซิจจี้

  มีกราฟต์มาเป็นหลักฐานซะด้วย
  สมเป็น troll lord

 9. ที่จริงมันก็แรงนะ แต่พอดีด่ากันไปมาในดราม่าจนเอียนแล้วไง
  ความรุนแรงเลยเหมือนจะลดลง

  และแล้วพวกโอตาคุสมองกลวงก็ไปหาแหล่งปลดปล่อยคุณธรรมที่ใหม่แทน
  เพราะรู้ว่าทำอะไรจขบ.มันไม่ได้ แถมมีแต่ไปเพิ่มยอดคนดูให้มันฟรีๆเปล่าๆ(แต่ก็ดี)

  เอ้า เข้ามาดีดดิ้นกันต่อสิ เหล่าโอตาคุทั้งหลาย อย่าหายเงียบไปกันหมด
  พื้นที่สาธารณะนะเนี่ย หรือมีปัญญาแค่แวะมาด่าตามกระแสหว่า คริๆๆ

 10. เก้าสิบ

  Hakuouki นางเอกมีบทเด่นด้วยนะเออ ไม่ใช่แค่สาวน้อยในโฮสต์คลับทั่วไป แต่ถ้าไม่ชอบดูอนิเมที่มีแต่หนุ่ม ๆ ลมปรานคงแตกซ่านก่อนแน่แท้

 11. สาวกเคออนเขาดูกันแค่นั้นก็ดีใจซื้อกันคนละ 6-7 แผ่นจนยอด 4 หมื่นแล้ว จะหาเรื่องเหนื่อยมาครีเอทความแปลกใหม่ทำไม

 12. เคองสี่หมื่นสี่ได้เฉพาะแผ่นแรกนะ แผ่นต่อๆ ไปเหลือสามหมื่นต้นๆ แล้ว หมดพลังไฮป์

  แต่เพลงเนี่ยช่วยซื้อกันคนละร้อยแผ่นเลยทีเดียว

 13. ไม่ใจเลยฮะเพ่ >_>
  เพราะดูจบเยอะด้วยหละมั้งรอบแรกเลยแรงกว่า lol
  แล้วดูจบนี้เพราะกฏของอนิเมเหรอฮะ :P

 14. เราต้องปฏิบัติตามกฏอนิเมครัฟ

 15. 555+ ฮามากๆ ว่างๆถ้ามีโอกาสได้ดูในตอนต่อๆไป(ของบางเรื่อง)ก็เขียนเฉพาะเจาะจงเรีื่องด้วยนะคับ ผมชอบอ่านมากๆ (มันส์์~~~ดี)

 16. แฟนๆบล๊อกเยอะขึ้นนะ(?)

 17. เอริโกะ อวย working! ว่ะ

 18. นี้ขนาดเมะออกตอนเดียวนะนี้ วิจารบรรลัยกันเลย

  เอามั้งแบบธรรมดา

  Ichiban Ushiro no Daimaou (Cคัพ)สีชมพู
  ถ้าดูแบบอันเซ็นนะ

  k-on2 ภาพดีกว่าทุกเรื่องเรยก็ว่าได้ เป็นแนวดูเรื่อยสบายๆ(ไม่แหวกแนวเท่าไร รอรุ้นว่า่จะมีคนเพิ่มไหม มิโอะตอนท้ายไม่ค่อยเหมือนกันนะหรือตัวละครใหม่คล้ายมิโอะ)(เพลงเปิดแหวกชาวบ้านเรยก็ว่าได้) (เพลงปิดชอบตอนมิโอะกระพิบตามาก=v=b)

  B(หน้าอก) Gata H(โรคจิต) Kei(ไม่รู้)
  นางเอกน่ารัก(หื่นมาก)ดูตอนแรกไม่ชอบเท่าไร(เพราะหื่นไป)มาชอบตอนมันเจอปู๋ของจริงแล้ว
  กรีดแตกเข้า

  Angel Beats!
  แอฟเฟคตอนต่อสู้ดี แต่เนื้อเรื่องแปลกๆคาดว่ามีดร่ามาตอนกลายกะท้ายเรื่องแน่นอน
  ฉากคอนเสิร์ท แหล่มมาก(ข่างในคอนเสิร์ท ข้างนอกยิงกัน ถึงสาวโลลิจะไม่ยอมบู้ก็เหอะ)

  Working!!สนุก(ไม่ต้องบรรยาย)

 19. ถ้าทาง จขบ.หวังกะมุกเมะมากไปหรือปล่าว ที่ดูมามีฮาจริงๆ seto no hanoyame ถึงภาพตัวละครจะไม่ถูกใจตอนแรกแต่ความฮาเกินคาด รู้สึกภาพจะพัฒนาตอนหลังๆนะ

 20. รออ่าน เคอง แบบ เอนทรี่เดียวเต็มๆ อยู่นะ

  เด๋อๆด๋าๆ

 21. ดู Ookiku Furikabutte สิ แต่ดู S1 ก่อนก็จะดี

 22. เป็นกำลังใจให้ สร้างสรร สรรสร้าง ผลงานดีดีต่อๆไป 5555+

 23. เชียร์ลีดเดอร์น่ารักมาก
  ใส่ชุดเดียวทั้งวันเลย ..

 24. “เสื้อผ้าไม่ค่อยติดกระดุมโชว์แผงอกทั้งๆที่เป็นหน้าหนาว สร้างความกดดันให้กับผมเป็นอย่างมาก”
  โคตรขำประโยคนี้กับกราฟของ Hakuouki Shinsengumi Kitan 55555

  “ผมใช้ลมปราณแทบหมดสิ้นในการทนดูให้จบตอน”
  กร๊าก น่าสงสารโคตร ๆ….
  เคออน เคยดูภาคแรกนะ ประมาณ 5 ตอนได้มั้ง ก็สนุกดีถ้าไม่ดูเอาเนื้อหาอะไร (และถ้าจำไม่ผิด เราชอบ ED มากกว่า OP)
  ก็เป็นชีวิตประจำวันที่วุ่นวายและมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ของชีวิตนักเรียนที่ทำชมรมด้วย เนื้อเรื่องและแก่นเรื่องประหลาดดี (ตัวละครก็ประหลาด) มีปริศนาน่าติดตามมาหลอกให้อยากดูตอนต่อไปเป็นระยะ ๆ
  แต่ก็ไม่มีเวลา(และโอกาส)ดูต่อ เลยทำให้ไม่ได้ติดตามตอนหลัง ๆ เลย

  โบ๊ะจังก็ทำงานทุกวันแล้วเอาเวลาที่ไหนมาดูอนิเมอ่ะ (ถึงแม้จะดูเพื่อหยั่งเชิงแค่ตอนเดียว หรือแค่ไม่กี่นาทีก็เถอะ แต่ก็เคยเห็นมีหลายเรื่องที่ดูจนจบแล้วเขียนอย่างยาวด้วย) ขยันจริง ๆ….

  เราเป็นคนที่ดูอนิเมยาว ๆ ไม่ค่อยได้เพราะขี้เกียจเกาะหน้าจอรอตอนต่อไป แบบว่าดูอะไรที่เป็นซีรี่ส์ไม่ค่อยได้ (ทั้งหนังและการ์ตูน) เลยนิยมแบบตอนเดียวจบอย่างพวกหนังโรงหรืออนิเมที่เข้าโรงหนังมากกว่า =_= ขืนดูหลายเรื่องหรือลองหลายเรื่องแบบโบ๊ะจังนี่คงมีธาตุไฟเข้าแทรกตายกันไปคนละข้าง 555

 25. โหย โมจิหลอกด่าว่าอู้งานมาดูอนิเม

  อนิเมนี่พอดูไหวครับ คือถ้ามันไม่สนุก ก็ดูผ่านๆ คุย irc ไปด้วย ดูเยอะๆก็ตอนแรกเอง
  หมดช่วงนี้ก็ไม่ค่อยดูแล้ว ซีซั่นนึงจะดูจบ 2-3 เรื่องเท่านั้น ไอ้ที่ดูไม่ไหวเลยคือหนังชุดครับ
  เพราะตอนนึงมันยาวมาก (เกือบ 1 ชั่วโมง) เดี๋ยวๆก็เบื่อขี้เกียจดูแล้ว

 26. K-on อันแรกนี่ หามาดู เพราะเพลงเพราะ + ผมเล่นดนตรีอยู่แล้ว มันก็เลยเพลินๆดี
  ไม่ชอบแค่พยายามยัด factor โมเอะให้มิโอะแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย

  มาเจอ SS2 ……..จบเลย ไม่มีความอยากติดตามต่อเลย สิ่งที่เคยชอบจากอันแรกหายหมด เหลือแต่สิ่งที่ไม่ชอบ

  จบเห่!!!!!!!!!

 27. เค้าป่าวนะ >o<

 28. จากคำว่าหนุ่มหล่อเว้ยเห้ยของเรย์จัง แพนด้ารีบไปโหลด Hakuouki Shinsengumi Kitan โดยพลันเลยค่ะเธอว์

 29. งี่เง่า…เอาอีกทีก็ได้ “งี่เง่า”
  อ่านทั้งของเก่าของใหม่ก็ยังเหมือนเดิม “มันไม่ใช่การวิเคราะห์ แต่มันคือการบ่น”
  การวิเคราะห์ไม่ใช่เอาความชอบตัวเองเป็นที่ตั้งแบบนี้
  ไปว่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ ห่วย ใช้ไม่ได้ ภาพ เนื่อเรื่องไม่ได้เรื่อง เพลงเปิดเหี้ย เอาอะไรเป็นตัววัดครับ “หัวคิดคุณเอง?”
  งั้นทำไมไม่บ่นพวกอนิเมะเก่าๆบ้างล่ะครับเช่น โดราเอมอน สมัยก่อนก็ดูกันได้ การตัดเส้นตัดเงาก็ยังพื้นๆ ไม่เห็นมีใครเขาบ่นกัน หรืออย่างขบวนการเซนไตพลอตเรื่องมันก็เหมือนเดิมทุกตอน
  ผู้ร้ายงานแผ่น ,ทีมพระเอกขัดขวาง , แปลงร่างสู้ , ใกล้ตายขยายร่าง ,เรียกหุ่นออกมาสู้ , ใช้ไม้ตาย จบ ทำไมไม่บ่นบ้างล่ะ

  เรื่อง Angel Beat! ผมยอมรับว่ามันเผาอยู่บ้างโดนเฉพาะตอน 2 แต่ผมไม่เข้าใจว่า “มันผิดกาละเทศะ” ตรงไหน
  จะเอาให้มันเลิศเลอเพอร์เฟ็คมันไม่มีหรอกครับ

  ถ้าไม่อยากบ่น “ทำไมไม่ไปช่วยสตูดิโอของอนิเมะเหล่านี้ให้มันรุ่งล่ะครับ”
  หรือว่าได้แต่บ่น เขาทำมาให้ดูก็ดีแล้ว หรือว่า คุณลืม “จุดประสงค์ของการดูอนิเมะไปแล้ว?”

 30. ก็บ่นน่ะสิครับ คุณจะเดือดร้อนทำไม และวิจารณ์ก็ต้องเอาตัวเอง
  เป็นบรรทัดฐานสิ จะให้เอาเกลือที่ไหนมาวัด แล้วไอ้ที่บ่นๆน่ะ
  มันจริงไหม เคองแม่งเพลงเปิดโคตรมะเร็ง จะให้หลับหูหลับตา
  ชมว่าเพลงเปิดสุดยอดไพเราะเสนาะหูหรือครับ

  อ่านไม่ได้ศัพท์ยังมาบ่นได้เลยนี่ ผมบอกว่าแล้วพูดถึงตอน 1
  ยังจะลามไปตอนสอง แต่ Angel Beat! ตอนสองก็ไม่ได้ดีขึ้น
  เลยครับ มุกฝืดมากๆ อย่างกับการ์ตูนตลก 10 ปัก่อน น่าอับอาย
  จริงๆ

 31. ทนไม่ไหวกับเคองเพลง op เหมือนกัน จากที่เคยชอบอยู่ กลายเป็นขี้เกียจดูไปเลย =____=

 32. ต้องลองให้มาเป็นแฟนซับเอง ผมแปลอยู่หลายเรื่องนะ ยอมรับว่าเพลง op ed บางเรื่องไม่ค่อยเพราะ แต่ฟังซ้ำหลายๆรอบเพื่อทำ op ed มันก็เพราะไปเองแหละ ฮ่าๆ

  ถึงบางเรื่องจะคอมเม้นท์ได้ไม่ถูกใจแต่ก็ฮาดีนะ ต่างคนก็ต่างจิตใจ

 33. อย่าทำตัวเป็นคนภูมิต้านทานต่ำ

  ชีวิตตัวเองและคนอื่นจะสงบขึ้นอีกเยอะ

  ที่สำคัญ ทำให้รู้จักคิดและเป็นคนมีอารมณ์ขันอีกด้วยนะตัวเอง

 34. จุดประสงค์ของการดูอนิเมะ?

  แม่เย็ด…ใครบัญญัติ

  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

 35. “จุดประสงค์ของการดูอนิเม” คงเป็นส่วนนึงของ “กฏอนิเมะ” ล่ะมั้งครับ

 36. เเม่งมีเเต่อคติจริงๆ

  มึงว่าเขาเเบบนี้ มึงทำได้อย่างเขาปะล่ะ คาเเล็กเตอร์เเต่ละตัว มึงคิดได้อย่างเขาไหม

  มึงไปด่าเรื่องเขา เเล้วมึงไม่ลองคิดก่อนหรอ มึงดูไปตอนสองตอน เเล้วมึงก็วิจารณ์เลย

  ทำไมมึงไม่ดูให้จบภาคก่อนล่ะ เเล้วมึงค่อยวิจารณ์ เเล้วกุรู้สึกว่า มึงจะบอกเเต่ขอเสียของเรื่อง

  เเล้วข้อดีล่ะ มึงไม่เอ่ยบ้างเลยหรอ เเน่จริงมึงทำให้ได้อย่างเขาดิ(อาทิตย์ล่ะตอน) เเล้วค่อยมาด่า

  มึงคิดว่าเขาทำกันเเปบเดียวเสร็จรึไงวะ มึงเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ว่าคนทำน่ะ เขาพยายามกัน

  เพื่อทำให้งานมันออกมาดีตามที่เขาต้องการ

 37. ถ้าพวกมึงเเน่จริง มึงไม่ลองเเต่งเพลงให้มันดีกว่า op ed ที่พวกมึงบอกว่ามันเฮี้ย

  พวกมึงมีความคิดเเค่นี้เองหรอวะ

  อนิเมะเเม่งคงจะดีขึ้นล่ะมั้ง………สาด

 38. ผมว่าพูดไปหลายรอบแล้วนะครับ
  เรื่อง การวิพากษ์วิจารณ์กับการทำได้จริงนั้นมันไม่เกี่ยวข้องกัน

  ดูหลายตอนผมก็ด่าได้หลายตอนครับ ถ้ามันดีผมก็ชม ถ้ามันไม่ดีผมก็ด่า
  แล้วไอ้ข้างบนนี่มันก็มีที่ชมตั้งเยอะนะครับ หรือว่าไม่ได้ชมเรื่องที่ถูกใจคุณ?

 39. ขอพลังดราม่า จงอยู่กับขจบ.

 40. โจรโฉด

  “ทำไม่ได้อย่างเขา แล้วอย่าเสือกไปวิจารณ์”
  วลีนี้ … ตรรกะกุ๊กควยจริงๆ

 41. PubLishing แม่งมีแต่อคติจริงๆ
  มึงว่าเขาเเบบนี้ มึงทำได้อย่างเขาปะล่ะ blog แต่ละ entry มึงเขียนได้อย่างเขาไหม

  มึงไปด่า blog เเล้วมึงไม่ลองคิดก่อนหรอ มึงไม่เคยรู้จักเขา แล้วก็มาวิจารณ์เขาเลย

  ทำไมมึงไม่ไปทำความรู้จักกับเขาให้ดีก่อนล่ะ เเล้วมึงค่อยวิจารณ์ เเล้วกุรู้สึกว่า มึงจะบอกเเต่ข้อเสียของเขา

  เเล้วข้อดีล่ะ มึงไม่เอ่ยบ้างเลยหรอ เขาอาจจะเป็นคนดีสุดๆ ก็ได้ เเน่จริงมึงทำให้ได้อย่างเขาดิ(300 entry) เเล้วค่อยมาด่า

  มึงคิดว่าเขาเขียนกันเเปบเดียวเสร็จรึไงวะ มึงเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ว่าคนเขียนน่ะ เขาพยายามกัน

  เพื่อทำให้มีคนมา comment เยอะๆตามที่เขาต้องการ

  ถ้ามึงเเน่จริง มึงไม่ลองเขียน blog ให้มันดีกว่า entry นี้ที่มึงบอกว่ามันเฮี้ย

  มึงมีความคิดเเค่นี้เองหรอวะ

  ตัวมึงแม่งคงจะดีขึ้นล่ะมั้ง………สาด

 42. ไอ้ข้างบนนี่ใครจ้างมาวะ

  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

  ฮี้ฮี้กันเลยทีเดียว

 43. นิดนึงเรื่อง K-on! นะ
  ไม่ทราบว่าคุณฟังเพลงเค้าดีรึยังครับ
  ผมฟังทีแรกก็ยอมรับว่าเป็นเพลงบาดหูธรรมดาที่ฟังแล้วไม่ได้ติดหูอะไร
  แต่ถ้าคุณเก็บรายละเอียดมากพอจะรู้ว่าเพลงเค้าสนุกมากครับ ไปดุตาม youtube ที่เค้าเล่นดนตรีตามได้ครับ ยังล้นหลามเหมือนเดิม
  ผมว่าคุณเลิกเอานิสัย First Impression ที่ดูมาแค่ ตอน สองตอน หรือ ห้านาที แล้วเอามาเขียนจะดีกว่านะครับ

  แค่นี้ละครับ

 44. เพื่อนผมหลายคนฟังก็รับไม่ได้นะครับ มะเร็งอย่างแรง สรุปว่าจะฟังเพลงให้เพราะ
  ผมต้องกรอกหูหลายๆรอบแล้วท่องในใจว่ายอดเยี่ยมๆๆ หรือเปล่าเนี่ย

  แล้ว Youtube ที่เล่นดนตรีตามน่ะ มันเป็นกระแสครับ มันดัง มันมีคนสนใจ มันเป็นเทศกาลครับ
  เหมือนลมพัดมาแรงๆ เหม็นขี้เหม็นเยี่ยวไม่นานก็จางหายไป พฤติกรรมที่น่ารังเกียจของโอตาคุ
  เรื่องเคองคือการชอบหยิบสิ่งประกอบฉากแล้วโวยวายว่ามันมาจากที่ไหน แล้วก็เฮโลตามๆกัน
  ราวกับว่ามันเป็นสิ่งที่พลิกโฉมหน้าของโลกใบนี้ น่าเบื่อครับ กะลามาก

  K-On!! ผมก็ดูจบตอนนะครับ ภาคที่แล้วผมก็ดูหมดด้วย มิโอะก็อีสมายไวฟ์
  ตกลงต้องทำยังไงผมถึงจะเขียนวิจารณ์ได้ครับ เรื่องมากกันจริงๆ
  สรุปกันสั้นๆไปเลยดีกว่าครับว่าห้ามด่า ชมได้อย่างเดียว ไม่งั้นผิดกฏอนิเมะ

 45. ไอ้เรื่องเพลงสากกะเืบือนี่ยังไม่จบอีกเหรอ…

  ไปๆมาๆกลายเป็นเรื่องเจ้าของบล็อกแม่งฟังเพลงไม่เป็น…

  ไอ้ห่า ดูอนิเมก็ดูไม่เป็น ผิดกฏอีกต่างหาก

  ทำยังไงดีวะ

  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

  เพลงแม่งห่วยจริง ฟังจนเพราะได้แปลว่าพวกมึงบ้าแล้วครับ

 46. คนดูอนิเมะคนหนึ่ง...

  เห้… คราวนี้เขียนเบาขึ้นแหะ (คราวที่แล้วแรงกว่าเยอะ) ถ้าเขียนแบบนี้ก็รับได้ละครับ
  แต่ทั้งซีซั่นนี้ผมเห็นด้วยกับคุณนะ เขียนได้ฮาดี เอาไปเลย +10

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับคนดูตัดสินใจเอง บ้างเรื่องผมก็ชอบมากดันไปอยู่ห่วย แต่ก็จริงอยู่ เพราะพอเป็นอนิเมะแล้วมัน Fail มาก อย่าง Angel Beats! แสงเงาไม่ได้เรื่องเลย แต่ีออรินัลเนื้อเรื่องค่อนข้างดี (แต่ยังสู้ผลงานที่ผ่านๆมาอย่าง Air , Clannad ไม่ได้)

  สุดท้ายก็อยากให้เขียนวิจารณ์แบบไม่ต้องแรงมากประมาณนี้นะครับ

 47. opเคออนมันเบาหูยังไงอะ- –

  OPของเคออนนี้ผมว่าห่วยนะเเต่Edอะดีเพราะดี

  รอบบนี้ผมเห็นด้วยเยอะไอเรืองร่างสุดนี้มีมันทุกซีซั่นไอเมะหื่นๆเนี่ยตอนเริ่มดูเเรกๆก็ชอบหลังๆ

  มานี้เเทบจะปิดไม่เเทบอะปิดเลย

  ไอเรืองฮาเร็มผู้ชายตอนเเรกนึกว่าเรืองpeach makerภาค2 555

 48. บางทีมันไม่เหมาะกับคนไทยก็ได้มั้ง

  อย่าง Mayoi Neko
  – Light Novel เค้าก็ขายดี
  – Manga ก็กระแสดี
  – 2 อย่างข้างบนดี ถึงได้เอามาทำอนิเมะ ซึ่งก็ดูว่ามีวี่แววที่ดีกับกระแสตอบรับของคนญี่ปุ่นเอง

  มันจึงอาจไม่เหมาะกับคนไทยบางกลุ่มก็เป็นได้

 49. รีวิวเป็นธรรมดีครับ

  แต่แนะนำให้เบาๆเรื่องอารมณ์หน่อย เพราะผมอ่านรีวิวแล้วเหมือนอ่านจบทั้งเรื่องเลย

  ยอดขายเขาจะตกเอานะ 555+

  ล้อเล่นนะ ที่จริงรีวิวได้ดีมากเลย ถ้าเป็นนักอ่านการ์ตูนทั่วไป ไม่ยึดติดโมเอะหรือตัวละคร

  ก็คงคิดแบบเดียวกัน

 50. ผมได้ดูแต่มาโยอินะครับขอพูดอะไรนิดนึงละกัน

  สำหรับ OP ผมเห็นด้วยนะครับว่าเพลงห่วยจริงๆ(นี่ความเห็นส่วนตัวนะครับ) เรีกว่าฟังตอนแรกนี่คิดเลยว่า นี่เพลงบ้าไรฟระ!!!

  แต่สำหรับการตัดสินใจว่ามันเป็นอนิมเะสุดเห่ยนี่ผมว่าตัดสินใจเร็วไปหน่อยนะ เพิ่งดูแค่ตอนแรกเอง ไม่ยุติธรรมไปหน่อยหรือ มันเหมือนกับคุณตัดสินหนังสือแค่ปกนะครับ อยากให้ดูให้จบก่อน ถ้าห่วยจริงๆ ผมก็จะยอมรับความเห็นของคุณครับ

  • จบนี่หมายถึงอะไรครับ จบตอนหรือว่าจบซีซั่น

   ถ้าจบซีซั่นนี่ ผมคงไม่ดูหรอก แล้วผมก็บอกแล้วเป็นทั้งหมดนี้ดูแค่ตอนแรก
   เกิดตอนหลังๆมันดีผมก็บอกว่าดีครับ แต่ส่วนมากแล้วตอนแรกไม่ดี ตอนหลังก็ไม่รอดครับ
   ในญี่ปุ่นเองมาโยยเนะโกะก็ได้คำวิจารณ์ในแง่ลบเยอะนะครับ

 51. ผมชอบนะ อ่านไปอ่านมาแล้วฮาดี ยิ่งตรงที่บอกว่า “เชี่ยไรวะ” นี่ฮามาก 5555

 52. จบเรื่องครับผม

 53. อื้ม ไอ้เรื่องประธานนักเรียนเป็นเหมดก็สนุกดีนะ

  ภาพงั้นๆ ชุดเหมดไม่ได้สนใจ แต่เสียงพากษ์โอเค รื่นหูดี

  เพิ่งดูไปตอนแรก

  แต่ถ้ามาแนวนี้ พระเอกมันต้องรวยสัดหมาถึงจะเพลิน

  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

  บุคลิกนางเอกเหมาะกับฉากข่มขืนยิ่งนัก…

  บงกชมันซื้อมาพิมพ์รึเปล่า?

 54. บงกชมีครับ ออกมา 6 เล่มแล้วได้แล้วมั้ง
  เรื่องแนวๆนี้อาจจะได้เป็นละครเกาหลีนะ

 55. ทนไม่ไหว…อ่านในวันมังงะไปสี่ห้าตอน

  มีฉากข่มขืน(?)จริงๆด้วย ฮ่าฮ่าฮ่า

  พระเอกก็เพอเฟคตามกฏอนิ…เอ๊ย กฏการ์ตูนผู้หญิง

  ขอบคุณแถลงไข เดี๋ยวไปหาซื้อแปลไทยมาอ่าน ชอบอ่านแบบแมทเทเรียมากกว่าอ่านบนเนต

  ว่าแต่…บงกชมันตั้งชื่อว่าอะไรวะเนี่ย…

  • ชื่อไทยน่าอับอายระดับ 3 ว่า สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน
   ถ้าชอบแนวๆพระเอกเปอร์เฟ็คลวนลามนางเอก แนะนำ S.A. อีกเรื่อง
   แต่จริงๆแนวนี้มีเยอะ เหอะ เหอะ

 56. ชื่อไทยเสื่อมตามเจตนารมณ์บงกชจริงๆ…

  S・Aที่ว่า ใช่เรื่องนี้รึเปล่า http://special-a.jp/chara.html

  นางเอกไม่ผ่าน…ไม่ดู เน้นนางเอกผมสั้น ทอมบอยเจอปี้เท่านั้น

  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า

 57. สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วนเหรอ….
  เห็นแวบ ๆ ที่ร้านหนังสือ เกือบซื้อมาละเพราะไม่รู้จะอ่านอะไร
  โชคดีนะเนี่ยที่ไม่หลวมตัวซื้อมา =_=;;

 58. working นี่หนุกนะ แนะนำดู อะไรดีเค้าก็ว่าดี อันไหนไม่ดีก็ไม่ดี … หึหึ ดันๆ

 59. เขร้ ..

  นั่งฟัง Go! Go! Maniac! แบบเต็มอยู่ .. หนกขู ฉิบหาย

 60. เข้าใจวิธีอ่าน review ที่นี่แล้วครับ
  การ์ตูนที่ดีคือการ์ตูน Grade F ของที่นี่ต่างหากล่ะ !!!

 61. OP-ED K-ON!! ติด Top Chart Oricon ทั้งรายวันและสัปดาห์

 62. ไอ้ห่ามึงเอาแต่ติ มึงมีปัญญาทำไหม มองโลกในแง่ร้ายชิบหาย แล้วมึงจะมาสนใจทำไม?
  มึงจะบอกว่าไอ้พวกโอตาคุทั้งหราย555+ พวกมึงโง่ชิบหายวันๆนอนดูหัวเฮี้ยอะไรวิ้งไปวิ้งมาก็ไม่รู้
  อย่างนั้นหลอ? ไอ้พวกนักวิจารทั้งหลายแม้งก็ดีแต่ปากทั้งนั้น หน้าหายๆไปจากโลก
  ถ้ากูรู้บ้านอยู่ไหนกูจะยิงทิ้งแม้งถึงบ้านเลยไอ้สัด

 63. ติ > มีปัญญาทำไหม โลจิคสากลพื้นบ้านของเกรียนเถียงไม่ออก

  ภาษาไทยยังเขียนไม่ค่อยถูกเลยนะครับ
  เฮี้ย > เหี้ย
  วิ้ง > วิ่ง
  หลอ > เหรอ
  แม้ง > แม่ง
  หน้าหาย > น่าหาย

  ไปฝึกมาใหม่

 64. มาอ่านกี่ทีก็ฮา .. คุณเมี้ยวเคยดู eden of the east ปะ?

  • ดูครับ สนุกดี งานก็ดี ตอนสุดท้ายอลังมาก ชอบยิงมิไซล์ เท่โคตร

   แต่ภาค Movie ตอนแรกกั๊กๆไงไม่รู้ เรื่องไม่ค่อยเดิน

 65. ผมก็ดู แต่ไอ้ “ตอนสุดท้ายอลังการมาก” หมายถึงตอนที่ จอนนี่ ทั้งหลายออกมา อาละวาดอ่ะนะ 5555+ ..แหม ชอบแบบนี้ก็ไม่บอก

 66. นายจันทร์เสี้ยว

  น่าแปลกที่ให้ อนิเมแบบB H Kei เป็นB+ แล้วให้ Arakawa B

  แสดงว่าที่เช็คนี่เช็คลายเส้น ค่ายทำ เสียงพากท์ คาแร็คเตอร์ แค่นั้น?

  • ว่ากันตามเนื้อตอนแรก BH เหนือกว่า Arakawa ในแง่คุณภาพครับ ตอนแรกนะครับ
   Arakawa มีจุดแข็งคือมุกตลกและความคิดสร้างสรรค์ แต่ในตอนแรกยังไม่ได้ใช้มากนัก
   เป็นการปูเรื่องซะเยอะ ต่างกับ BH ที่ปูเรื่องไม่นานและเข้า Theme หลักไวกว่า
   ตอนแรกก็เดินเรื่องไปได้มากกว่า

   ส่วนที่บอกว่า ลายเส้น ค่ายทำ เสียงพากย์ คาแรกเตอร์
   ก็ยังมีเพลงกับภาพรวมอีก ไม่ทราบว่าต้องเช็คอะไรถึงจะถูกใจครับ

 67. มีอนิเมะต่อสู้มันส์ๆแนะนำมั้ยครับ

 68. . . . ตอนแรกว่าจะติเจ้าของกระทู้ แต่เห็น ยกเวิร์กกิ้งซะเหนือเมฆ เลยผ่านๆไปแล้วกัน

  ผมชอบการรีวิว แบบนี้น้า . . . แต่อ่านตอนแรก ก็สะเทือนใจเล้กน้อย เหอะๆ

 69. ขอโทษนะครับ คุณสักแต่บอกว่าไอ้นี่ห่วย ไอ้นั่นห่วย ถามหน่อยเหอะ มันห่วยตรงไหนคุณพูดได้ไหม คุณบอกได้ไหม ดีแต่บอกว่าไม่ดี มันเอาความรู้สึกคุณมาวัดชัดๆ สรุปคือมันคือรีวิวตามความรู้สึกคุณ น่ารำคาญชิบหาย เสียเวลาอ่าน

 70. คุณ ??? อยากให้ชี้แจงว่าห่วยตรงไหนนี่ของเรื่องอะไรครับ
  บอกมาเลยครับ ผมมั่นใจบอกได้หมดทุกเม็ด

  แล้วการที่เราจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรสักอย่าง มันก็ต้องเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นที่ตั้ง
  ไม่งั้นจะให้เอาอะไรเป็นที่ตั้งเหรอครับ ความรู้สึกคนอื่นผมจะไปเข้าใจได้ยังไง หรือถ้าเอา
  ข้อเท็จจริงเป็นที่ตั้ง นั่นไม่”การวิจารณ์”ครับ นั่นเป็น “ข้อเท็จจริง” หรือ “ข่าวสาร” มากกว่า

 71. เอริโกะ นี่มันริวิว Feed Troll ชัดๆ

 72. คนเราคิดไม่เหมือนกันครับ ผมว่าเค้าก็รีวิวตรงดีน่ะ แต่เหมือนจงใจด่า โอตาคุ นิดนึง

  ผมก็ดูมาไม่กี่เรื่องหรอกครับ

  ที่ชอบๆก็ Mayoi Neko Overrun! แต่เพลงเปิดต้องรีบข้ามเลย ตัวละครมีทั้ง

  แมว ซึน โลลิ ติดงอมแงมเลย

  K-On!! เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรเหมือนเดิม ดูใด้เรื่อยๆ เบาๆสมองดี

  Angel Beats! เนื้อเรื่องดูซัปซ้อนน่าติดตาม ตอนนี้ก็ยังไม่เคลียเท่าไหร่

  ไม่รู้ที่สู้ๆกันตอนทำเพื่ออะไร แต่ก็สนุกดี ติดงอมแงม

  อ่านแล้วชักอยากดู B Gata H Kei แฮะ

 73. yaruze On April 17th, 2010 at 7:51 pm
  ไอ้เรื่องเพลงสากกะเืบือนี่ยังไม่จบอีกเหรอ…
  ไปๆมาๆกลายเป็นเรื่องเจ้าของบล็อกแม่งฟังเพลงไม่เป็น…
  ไอ้ห่า ดูอนิเมก็ดูไม่เป็น ผิดกฏอีกต่างหาก
  ทำยังไงดีวะ
  ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า
  เพลงแม่งห่วยจริง ฟังจนเพราะได้แปลว่าพวกมึงบ้าแล้วครับ
  ^
  ^
  อ่าว ไม่ชอบก็เรื่องของคุณสิครับ คนที่ชอบมันก็มีนะครับ ไปหาว่าคนที่ชอบบ้าได้ไง หรือว่าใครมีรสนิยม ไม่ตรงกับคุณบ้าทั้งหมด?

 74. ก่อนจะมาตอบ ก็ยังอุตส่าห์ไปหามาฟังอีกรอบ

  【けいおん!!】GO!GO!MANIAC書いてみた【FULL】
  http://www.nicovideo.jp/watch/sm10626202

  เต็มเพลงกันไปเลย…

  คือมึงเก็ตมั้ย

  ฟังครั้งแรก เพลงเหี้ยไรเนี่ย
  ฟังครั้งที่สอง เนื้อแม่งร้องว่าอะไรวะ
  ฟังครั้งที่สาม เริ่มจำจังหวะได้
  ฟังครั้งที่สี่ เริ่มร้องท่อนฮุคได้
  ฟังครั้งที่ห้า↑ เริ่มรับได้ เริ่มชอบ
  ฟังครั้งที่สิบ↑ มึงบ้าละ หลอกตัวเอง

  มึงจำความรู้สึกแรกที่มึงฟังได้รึเปล่า?

 75. เพลงเปิดK-On!!ห่วยจริงๆ เพลงปิดOKผ่าน เนื้อเรื่องบ้าๆบอๆ ดังเพราะตัวละครมากกว่า
  Mayoi Neko Overrun!ก็สนุกดีทั่วไป คลายเครียด สำหรับชายโดยเฉพาะ
  Angel Beats!น่าติดตามดีเท่านั้น เพลงOK
  B Gata H KeiเหมือนกับMayoi Neko Overrun!แต่ไม่สร้างสรรค์พฤติกรรมไม่เหมาะสม
  Working!!มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมของแต่ละคน มีดีน้อยกว่าเสีย แนวธรรมดา อาจทำให้เครียดได้ถ้าดูผิดเวลา ผู้ดูต้องมีความรู้บ้างจึงจะเข้าใจ แต่เรื่องทำงานธรรมดาจริงๆ
  การ์ตูนถ้านำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันไม่ได้ ไม่เกิดประโยชน์ ไม่ดูยังจะดีกว่าอีก
  การ์ตูนถ้าแยกแยะจุดประสงค์ของผู้ทำไม่ได้ ก็เกิดความเข้าใจผิดได้ง่าย
  การ์ตูนถ้าไม่อยากดูก็ไม่ต้องดู ไม่ต้องพูด ไม่ต้องเล่า ไม่ต้องวิจารณ์ ไม่ต้องด่าพาดพิงถึงคนอื่น
  การ์ตูนจะนับว่าดีหรือชั่ว ไม่ได้ดูที่ ภาพ ลายเส้น เสียงพากย์ ค่ายทำ เพลงประกอบ จำไว้
  เกรียน มีนิสัยที่เหมือนกันคือ ทองไม่รู้ร้อนต่อทุกสิ่งทุกอย่าง
  พึงระลึกว่า ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว กรรมชั่วจะได้รับการสนอง จากรุ่นสู่รุ่นต่อไป

 76. นมัสการหลวงพี่ครับ

 77. 555555555555555555555555+

  ฮาเจ้าของบล๊อค อ่ะ แม่ง ปากดีโพดๆ 55555555+

  เอาเลยทำอีกเยอะๆ5555555555555555555

  ผมรู้ว่าคุณไม่ผิดครับ มีสิทธฺ์ วิจารณ์ แต่ทำตัวหยั่งงี้มีแต่คนอยากถีบปากนะ5555555555+

 78. เบื่อ

  ตกลงต้องทำยังไงผมถึงจะเขียนวิจารณ์ได้ครับ เรื่องมากกันจริงๆ
  สรุปกันสั้นๆไปเลยดีกว่าครับว่าห้ามด่า ชมได้อย่างเดียว ไม่งั้นผิดกฏอนิเมะ

  จขบ คุณก็วิจารณ์ให้มันสุภาพหน่อยสิครับ หยั่งงี้คนที่ชอบเมะพวกนี้เขาก็หงุดหงิดนะ ใจเขาใจเรานะครับ

 79. ไม่มีหรอกครับคนอยากถีบปาก
  มีแต่พวกดีแต่ปากครับ เพียบ

 80. เสื้อแรง

  พ่อมึงตาย อย่าลืมมารีวิวนะ!

 81. เบื่อ

  พ่อตัวเย็นแล้วอย่าลืมมารีวิวนะ อิอิ

 82. เบื่อ

  ขออีกรอบ ทำไม จขบ หื่นจังอ่ะคับ อิอิ โอตาคุป่าวนี้

 83. yaruze On May 15th, 2010 at 1:01 pm

  โอเคครับ คุณถูกละกัน ผมมันหลอกตัวเอง

 84. มาแสดงความคิดเห็น

  ผมว่าเขียน แรงๆอะดี อย่าให้ ผมเชียร คิดไงพูดงัน
  แต่ถ้าคิดผิดควรคิดใหม่

  จะให้มานั้งอวยกาตูน ที่คนอืนชอบมันไร้สาระ
  ทำ แรงๆครับ อย่าไปทำให้มันเป็นรีวิวตลาด ของโอตาคุครับสน
  อย่าไปสนคนที่ไม่ชอบคุณ สนคนที่ชอบคุณดีกว่า

 85. ไอดรวกส์ มืงนี้เหี้ยจริงๆ k-on เป็น การ์ตูนแนวเบาสมอง มืงยังดูไม่ออกเรอะ

  working ลายเซ็นแมงเหี้ยชิหาย มืงให้ A ?

  หรือว่า สมองมืงประมวลผลข้อมูลผิด

  ความจริง

  working ท่าสมองมืงประมวลถูกคงให้ : D
  B GATA H KEI : A+
  ANGEL BEATS : A
  K-on : SSS

  สุดท้ายนี้ อยากจะบอกว่า……

  “พ่อมืงตาย ไอควาย”

 86. มาช้าจังนะครับ

 87. ขอพล่ามมั่งก่อนที่จะจบซีซั่นนี้ >_<
  สำหรับเพง op k-on เราก็ว่าห่วยอยู่หรอก
  แต่มาวันหนึ่งได้ไปดูคลิป ฮารุฮิเล่นกีต้าเพลงนี้แบบไม่มีเสียงร้องเข้าแล้ว โอ้ว
  เพลงนี้ถ้าตัดเสียของ ยูอิ ออกไปแล้วจะกลายเป็นเพลงบรรเลงที่มันโครตๆเลยแฮะ

 88. อีกหน่อย….
  สำหรับ working
  เมะเรื่องนี้…..มีเหตุการณ์ไปบ่อน้ำร้อน แต่ดันไม่มีฉากแช่น้ำร้อน
  มีการไปอาบน้ำด้วยกันของสาวๆ3คน แต่ก็ไม่มีฉากในห้องน้ำเลย
  เมะเรื่องนี้เป็นเมะของญี่ปุ่นแน่เหรอ o_O

  • ใช่ครับ เป็นเรื่องพลิกฟ้าสะเทือนดินมาก
   เนื้อหาของตอนเป็นไปเที่ยวบ่อน้ำร้อน
   แต่ไปถึงเอาตีนแช่น้ำแล้วก็กลับบ้าน!?

   ทำงี้ได้ไง! แล้วนมโตๆของป๊อบปุระจังจะมีไว้ทำพรื้อ!?

Leave a Comment