385 | Free Talk

ไม่ได้เขียนแบบไม่มีประเด็นหลักๆมานานแล้วเหมือนกัน อัพบล๊อกงวดนี้จริงๆจะเขียนถึงการ์ตูนที่ได้ 4 ดาว ในทวิตเตอร์ แต่ไล่ไปไล่มามันต้องเขียนเยอะมากจนรู้สึกว่าจะเสร็จไม่ทัน แถมเกินกำหนด “อัพเดทอย่างน้อยสิบวันต่อหนึ่งครั้ง” ไป(อีก)แล้ว เลยมาเขียนอะไรชิลๆสัพเพเหระแทนมั่ง เอ๊ะ…ปกติมันก็สัพเหระไม่ใช่เหรอ?
ช่วงนี้ไม่ได้เล่นเกมอะไรเลยนอกจาก FFXIV (Diablo ผมไม่เล่น ปกติไม่เล่นเกมฝรั่งอยู่แล้ว) ใน FFXIV นี่เช้าเข้าไปทำของขาย กลางคืนทำ Hamlet สะสม Seal ทำ Relic Reborn ตอนนี้ได้ 3/9 ล่ะ หนทางยังไม่ถึงครึ่งแต่ก็ดูมีความหวังขึ้นมาบ้าง จากข้อมูลล่าสุดที่บอกว่าถ้าทำ Relic ชิ้นที่สองไม่ต้องทำ Hamlet Seal อีกรอบ โอ…ครั้งเดียวพอแล้วชีวิตนี้ ส่วน Step อื่นๆ อาจจะยากมั่งเหนื่อยมั่ง แต่ก็ไม่น่าเบื่อเท่า Hamlet Seal ทำไปเรื่อยๆไม่คิดอะไรมากเดี๋ยว(?)ก็เสร็จ จากข้อมูลล่าสุดที่มีคนทำสำเร็จแล้ว Relic ใน FFXIV นั้นง่ายกว่า Relic ใน FFXI หลายเท่า ยิ่งถ้าพวก Mythic นี่ยากกว่าเยอะมาก เชื่อว่าเวลาผ่านไปจะเห็นคนพวก Hardcore ถือ Relic 7/7 เดินกันเกร่อแน่ๆ
วันก่อนดู Fate Zero ตอนจบ ได้พบภาพประทับใจมากมาย ไหนจะทำไมกิลกาเมชมันต้องแก้ผ้า ไหนจะคุณคาริยะเดอะโลลิคอนพ่วง NTR ที่ฟินในฝันแม้ชีวิตจริงจะโดนหนอนกระดอแดก เซเบอร์ที่จนแล้วจนรอดก็ทำอะไรอย่างที่ใจคิดไม่ได้สักอย่าง โดนบุจจี้รังแกชัดๆ แต่ที่ประทับใจที่สุดก็คงเป็นนี่ล่ะนะ…. ภาพมันแว๊บขึ้นมาในสมองทันทีเลย…. แฮ๊ปปี้กันไปเลยทีเดียว

ซีซั่นที่ผ่านมาอนิเมรวมๆแล้วไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ หลายๆเรื่องก็สนุกลงๆ ซังกะเรอาก็ตกลงมาแค่กลางๆ อโพลอนก็ยังพอดีอยู่ เนียลโกะนี่ไม่สนุกเลย เอ็คเซลเวิร์ลก็ทรงๆ ที่สนุกขึ้นคือเฮียวกะ!? อารมณ์มันแบบสนุกแบบไม่สนุกอ่ะ งานมันเนี๊ยบมากๆ ดีกว่า OVA หรือ Movie ด้วยซ้ำ ความสนุกในเรื่องมันก็แบบ….สนุกมั้ยก็สนุก ง่วงมั้ยก็ง่วง แต่จากที่แอบๆไปดู ก็มีพวกโอตาคุบุฮี้เยอะดีนะ ประเด็นประดงอะไรไว้ก่อน บุฮี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เป็นหลัก ไอ้ที่รู้สึกว่าสนุกกว่าที่คิดจริงๆก็คือ Eureka 7 AO รออาโอะมันอีโมแตก แถมเอเลน่าแจ่มมาก จากตอนที่เอเลน่าปรากกฏกายในหูแมวชุดว่ายน้ำนักเรียนนั้น ทำให้ข้าขอสาบานว่า ถ้า Eureka 7 AO ลง SRW เมื่อไหร่ ข้าจักปั้นเอเลเน่หูแมวชุดว่ายน้ำนักเรียนให้เป็นเทพมารสะท้านภพ Ultra Ace 500 ศพ อย่างแน่นอน (ถ้าชีไม่ไปเป็นตัวเติม EN ซะก่อนนะ) แต่จริงๆเรื่องนี้ผมชอบนารุที่สุด…สะดืองามมาก

7 thoughts on “385 | Free Talk”

 1. เดี๋ยวคงต้องไปตามดูมั่งล่ะ Eureka นิ ไอ้ที่ตามๆอยู่จบไป 2 แล้ว ช่วงนี้เหลือแค่ตาม accel world อยู่เรื่องเดียวเอง นอกนั้นไม่รู้จะดูอะไร..
  P.S อยากดู persona 4 the movie ; ;

 2. เอเลน่า นี่ตอนแรกคิดว่าจะไม่สำคัญกับเนื้อเรื่องมากเท่าไหร่ แต่พอดูตอน 11 จบ
  ยัยนี่สงสัยจะเป็น 1 ใน keyman สำคัญของปริศนาต่างๆเลยทีเดียวแฮะ

 3. เปิดภาพ fate ไปพ่นมาม่าใส่คอมเลย…

 4. เข้ามา บุฮี้ๆๆ ชุดว่ายน้ำนักเรียน พึ่งซื้อสีขาวทรงนั้นมาพอดี

  1. เอ่อ…ผมมีคำถามครับ “ซื้อสีขาวทรงนั้น” นี่หมายถึงอะไรครับ….
   ชุดว่ายน้ำนักเรียนสีขาว!? ซื้อมาทำไมครับ…. ชอบเป็นการส่วนตัวเหรอครับ….
   เอเลน่าตอน 11 นี่เหมือนจะเริ่มไม่ใช่คนกลายๆแล้วนะ จากตัวละครโอตาคุ
   ยิงมุกล้อเลียน กลายเป็นผู้อยู่เหนือมวลมนุษยชาติซะแล้ว ผมว่า Eureka ภาคนี้
   อารมณ์มันเหมือน Evangelion ช่วงแรกๆนะ สามคนขับหุ่นสู้ตัวประหลาดที่โน่น
   ที่นี่ อีโมคนละนิด จิตแจ่มใส

   1. เฟลอร์ – ชินจิ อีโม มีปัญหากับพ่อ
    อาโอ – เรย์ ผมสีประหลาด เบื้องหลังแปลก
    เอเลน่า – อาสุกะ ไฮเปอร์ โรคจิตหน่อยๆ
    อืม……….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *