283 | ปี้โจรของพวกเรา

เมื่อหลายปีก่อนสมัยที่ผมเริ่มเล่น Final Fantasy XI ใหม่ๆนั้น ก๊วนเริ่มต้นของผมก็จะมีอยู่สี่ห้าคน จากนั้นก็ค่อยๆขยายออกไปเรื่อยๆ คนแรกๆเลยที่เจอก็มี Bomb, Ferina, Evas, Oasis, Ikari แต่วันนี้จะมาพูดถึง Evas กัน สำหรับ Evas เป็นเอลวานหลงผิด เกิดเป็นเอลวานเพราะคิดว่ามันเท่ แต่เอาเข้าจริงกลายเป็นโย่งแขนยาวแทน Evas ชอบอาชีพโจรมากจนได้รับสมญานามว่าปี้โจรโฉด และอยู่ในกลุ่มเดียวกับผมเสมอมา ผ่านร้อนผ่านหนาวจนมีวีรกรรมในเกมมากมาย

ก็ไม่ใช่อะไรหรอกกกกก วันนี้จะมาบอกว่าปี้โจรของพวกเราขายออกแล้วครับ! แล้วผมก็ได้รับเกียรติให้ทำพรีเซนต์งานแต่งซะด้วย จากที่คุยๆกัน ไม่อยากให้รีบเร่งเลยวางแผนระยะยาวให้เวลาทำร่วมๆ 4 เดือนเลยทีเดียว หลังจากคุยกันว่าอยากได้ประมาณไหน มีอะไรมั่งเรียบร้อยเสร็จแล้ว ก็เริ่มหาคาแรกเตอร์ดีไซน์ ก็ได้เลือกนายพลตุ่นเนื่องจากรู้จักกันในกลุ่มอยู่แล้ว (ตุ่นนั้น None-FFXI นะ) ไปๆมาๆตามตัวตุ่นยากมาก ไม่รู้ไปแอบเหลี่ยมไหนของโลก กว่าจะเจอตัวก็ร่วมเดือน จนผมคิดจะวาดเองแล้วด้วยหล่ะ แต่ดีที่ตุ่นมาเสียก่อน ไม่งั้นมันคงจะกลายเป็นเรื่องน่าอับอายขายขี้หน้าเสียมากกว่า orz

ขอเรียนให้ทราบทั่วกันว่า ไม่ว่าจะวางแปลนงานยาวนานมีเวลาทำมากขนาดไหน สุดท้ายแล้วมันก็จะเสร็จก่อนวันใช้จริงแบบเส้นยาแดงผ่าแปดเสมอ มันจะมีเรื่องไม่ถูกใจไปเรื่อยๆจนกว่าจะวินาทีสุดท้ายจริงๆนั่นหล่ะ ถึงจะบอกว่าถูกใจมาก (ไม่ได้บ่นนะครับปี้โจร มันเป็นอย่างนี้เสมอจริงๆ แทบทุกงานไม่ว่าจะทำให้ใคร) แต่สุดท้ายก็ทำออกมาสำเร็จด้วยดี(?)


(ทัมบ์เนลน่ากลัวมาก…)

ดูเอาน่ารักๆก็ดีนะครับ แต่มองจากสายตาคนทำนี่หลายส่วนก็อยากจะมุดดินหนีให้รู้แล้วรู้รอดเหมือนกัน ช่วงท้ายๆที่เป็นโมเสสแดกแรมมาก กว่าจะ render เสร็จห้ามทำอย่างอื่นเลย เดี๋ยวแรมหมด (4G) แต่ก็ขอบคุณเทคโนโลยีจริงๆที่แม้จะอยู่ห่างไกลก็ยังสามารถบีบอัดส่งไฟล์ไปใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว (20 นาที ไม่รวมเร็นเดอร์)

ยังไงก็ยินดีด้วยครับสำหรับคุณปี้โจรของเราในวาระสละโสดนี้

ปล. วิดีโอเก่าๆที่เคยอัพก็หายไปบ้างนะครับ เพราะโดนลบ account ของ Youtube ไปอันนึง สาเหตุก็คือเพลงที่ใช้ใน MAD ฮารุฮิ นั้นโดนเล่นเรื่องลิขสิทธิ์ แล้วก็ยังอัพ ED นาเดโกะเข้าไปอีก ผิดซ้ำซากก็เลยโดนลบ account ไปเลย นี่สมัครใหม่แล้วครับ แต่ไม่ค่อยจะได้อัพอะไรมากนัก

 1. โจรโฉด

  /me เขิล

 2. ขอแสดงความยินดี สำหรับชีวิตใหม่ด้วยครับ

 3. เห็นพูดๆกันแต่ไม่รู้เรื่องกับเค้า
  ยินดีด้วยค่าาาาาาาาาาาาา

 4. …ยิ้มยาก
  โกหก โกเจ็ด โกแปด!!! เห็นเจอทีไรก็ยิ้มแป้นทุกที หรือว่าที่เก๊กเพราะคุณแตงกว่าเธอน่ารัก เลยเก๊กไว้ก่อน? ฮ่า ๆ ๆ

  ยินดีด้วยค่ะลุงโต้ง ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ มีลูกเมื่อไหร่เอามาอวดกันบ้างเน้อ

  ไม่ได้รู้ข่าวเลยแฮะ รู้สึกหลังเขาพิกล แฮ่

 5. ลุงเลี้ยว

  คิย๊ายยยยยยยยยยยเพิ่งรู้เนี่ยหละว่าปี้โจรแต่งแล้ว งานดีมากๆลุงโบ๊ะ ไว้ถ้าจะแต่ง(เมื่อใหร่ไม่รู้)จะใช้บริการเน่อ เก็บตังก่อน 5555

 6. เซงนิดที่รู้ช้ามาก แต่ยินดีกับพี่โต้งด้วยครับ

  ชอบคลิปนี้นะ สื่อถึงพี่โต้งได้ดีมาก ฮ่าๆๆ

 7. ยินดีกับปู่โจรโฉดด้วยครับ

 8. ตัวการ์ตูนเฮียหล่อเกิ๊น 5555

  ยินดีด้วยครับพี่โต้ง

 9. โจรโฉด

  อ้าว ตัวจริงก็หล่อนะเว่ยเฮ้ย 555+

Leave a Comment