262 | Next Episode Preview


เมื่อความรักที่แท้ไม่มีพรมแดน มันโจเมะ ฟุมิ หญิงสาวผู้ผิดหวังในรักที่มิถูกต้องได้พบกับเพื่อนสมัยเด็ก โอคุไดระ อากิระ อีกครั้ง ความบริสุทธิ์ใจของอากิระได้เยียวยาความรู้สึกของฟุมิทีละน้อย ฟุมิผู้อ่อนไหวได้พบเจอกับรุ่นพี่และเกิดเป็นความรักครั้งใหม่ อนิเมเกี่ยวกับความรักของหญิงสาวที่ให้ความรู้สึกเหมือนสายลมอันอ่อนเย็นพัดผ่าน เรื่องราวที่จะตราตรึงลงไปในความทรงจำ Sweet Blue Flowers (Aoi Hana) อนิเมเรื่องเยี่ยมจาก J.C. Staff ที่เรียบง่ายแต่ว่าลึกซึ้งในแง่มุมที่ถูกมองข้าม

“ตัวต่อชิ้นส่วนนั้นยังคงขาดชิ้นส่วนบางชิ้น ชิ้นส่วนที่จะบอกให้รู้ว่าเธอต้องการอะไร เกลียดอะไร คิดอะไรอยู่” สุงะ มิสุโฮะหญิงสาวผู้มีปัญหาเรื่องการแสดงอารมณ์ให้ชัดเจน ได้รับโทรศัพท์ว่าเพื่อนสมัย ม.ปลาย โอริงุจิ ฮารุกะ เสียชีวิตแล้ว เมื่อมิสุโฮะได้ไปงานศพของฮารุกะ แม่ของฮารุกะบอกว่าสมัยเรียน ฮารุกะเคยท้องและแอบไปทำแท้ง แม่ของฮารุกะยังขอร้องมิสุโฮะช่วยตามหาพ่อของเด็ก แต่เรื่องราวซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ชิ้นส่วนเล็กๆ ค่อยๆเรียงร้อยต่อกันจนเป็นภาพขึ้นมาให้เห็นเรื่องราวทั้งหมด “Piece” ผลงานล่าสุดของ Ashihara Hinako ผู้วาด “นาฬิกาทรายรัก” Piece โดดเด่นด้วยชั้นเชิงการดำเนินเรื่องที่มีสเน่ห์และชวนให้ติดตาม มังงะเรื่องเยี่ยมที่จะทำให้คุณได้ร่วมค้นหาชิ้นส่วนของปริศนาทีละชิ้นไปพร้อมๆกัน

ผู้ยิ่งใหญ่แห่งวัลฮาล่า ราชาแห่งโลกวิญญาณ ในมือมันถือหอกกุงนิร์อันน่าสะพรึง เสียบแทงผู้คนราวกับเป็นก้อนเนื้อ มันย่างก้าวด้วยพาหนะคู่ใจอาชาหกขานามสเลปเนียร์ รอบกายของมันมีนักรบ Einherjar รับใช้ เพียงลำพังนักรบของมันหนึ่งคนก็แข็งแกร่งยิ่งกว่าทหารหาญนับพัน มันเป็นศัตรูคู่อาฆาตของป้อมปราการอมตะ Alexander ยามมันฆ่าฟันกัน อาราดิย่าสั่นคลอน ท้องฟ้าแหวกเป็นสอง แผ่นดินล่มสลาย ยามมันโกรธกริ้ว Zantetsuken จะผ่าทุกผู้ให้แดดิ้นเป็นเลือดเนื้อเลอะเลือนในชั่วอึดใจ นามของมันคือ Odin ต่อหน้าความยิ่งใหญ่ของราชันย์จากนรกผู้นี้ ผองเราเป็นเพียงมดปลวกที่อาจหาญท้ากล้ากับดวงตะวัน เพียงมันเหลือบมองพวกเราล้มตาย เพียงมันหายใจพวกเรากลายเป็นธุลี เหล่าผู้โง่เขลาที่อาจหาญท้าต่อกรกับมัน ล้วนจักต้องกลับสู่ธรณีดิน

ข้างบนนี่เป็นเรื่องที่อยากเขียนลง Blog แต่ยังไม่ได้เขียนสักที จนดองบล๊อกนานมากแล้วก็ไม่มีอะไรขยับ ปกติผมจะพยายามอัพเดทอย่างน้อยอาทิตย์ล่ะครั้ง หรือไม่เกิน 10 วัน แต่คราวนี้สองอาทิตย์แล้ว จะเล่นมุกหยุดพัก 1 สัปดาห์อีกรอบก็เพิ่งเล่นไปไม่นาน เอาเป็นว่าข้างบนสามอันนี้ อยากอ่านอันไหนก่อนครับ…

6 thoughts on “262 | Next Episode Preview”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *