236 | Einherjar Wing 3

จากเมื่อหลายปีก่อนที่ DVG ได้รวมตัวกันทำ Einherjar แล้วไม่ประสบความสำเร็จ พ่ายแพ้หมดรูปจนร้างราไปพักใหญ่ๆ เวลาผ่านไปสักพัก มีอัพเดทลดความยาก ก็เลยมีไฟกันอีกรอบแล้วก็มารวมกันใหม่ คราวนี้เริ่มไปได้สวย แผนการรบเป็นรูปเป็นร่าง ค่อยๆพัฒนาเอาชนะ Wings 1 ได้ในที่สุด จนกระทั่งถึง Wings 2 แล้วก็อีหรอบเดิม คือเริ่มซีด คนน้อยลงน้อยลง โรยราไปแบบงวดเก่าๆ จากที่มีงวดล่ะ 25-30 เริ่มเหลือ 20 จนเหลือ 15 คนในบางครั้ง ก็ทำได้แค่ฆ่าศัตรูให้หมดเก็บแต้มแอมพูลไว้แลกของกันแก้เซ็ง
แต่แล้วพลาสม่าผู้ครอบครองอามาโนะมุราคุโมะ ได้จัดตั้งโครงการใจประสานใจไทยแลนด์+โคลเวอร์ รวมกันเฉพาะกิจเพื่อลุย Einherjar ให้ประสบความสำเร็จ โดยจัดแจงเปลี่ยนไปใช้ Pearl ของ Zentrady เพื่อความเหมาะสม พอมีคนมากขึ้นก็เลยเริ่มจะกลับมาคึกคักกันอีกรอบ ประเดิมการร่วมมือกันด้วยฟอร์มสด Wings 2 ครั้งแรก เจอ Slime ฝูงใหญ่พ่นน้ำลายปุ๋ยๆ ลงไปแดดิ้นกันยก LS….
แต่นั่นยังไม่ทำให้ท้อถอย พออะไรๆเริ่มอยู่ตัวเข้าที่เข้าทาง (ยกเว้นบร๊ะสม่าที่มีแววว่าจะติดหญิงจนมาร่วมแทบไม่ได้ทั้งๆที่เป็นหัวหลัก(หัวตอ)ในการประสานกลุ่ม) เราชาว Zentrady ได้เข้าท๊อปฟอร์ม ชนะ Wings 2 ได้เป็นครั้งแรก ตบปลาหมึก Balrahn ที่เคยบั่นทอนกำลังใจลงไปแดดิ้นอย่างง่ายดาย ยัง ยังไม่พอ Zentrady ยังชนะ Wings 2 รวดถึง 3 ครั้ง! ไม่ว่าจะเป็นน้องกบตัวเขียวหรือ คอมโบพุดดิ้งไส้หนอน ก็ไม่อาจขวางกันเส้นทางสู่โอดีนของพวกเราได้ ทำให้วันนี้ชาว Zentrady เราได้ก้าวเข้าสู่ Wings 3 เป็นครั้งแรก และถ้าชนะอีก 3 ครั้งก็จะได้เข้าเฝ้าสุดยอดสัตว์อสูรผู้ยิ่งใหญ่แห่งไฟนอลแฟนตาซี “โอดีน

อะไรๆมันจะเป็นได้อย่างที่คิดเร้อ และยิ่งมาอยู่ในโลกวาน่าดีลที่ไม่มีคำว่าปราณีให้กับผู้อ่อนหัดเช่นนี้มีหรือความฝันจะเป็นจริงกันง่ายๆ ในวันนั้นก็เหมือนเดิม โควต้า 36 คนเต็มแน่นเอี้ยด ฉุกละหุกเล็กน้อยตอนที่เข้าไป ผู้ต้อนรับกลุ่มแรกก็คือฝูง Imp ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นในการส่งพวกมันกลับไปเกิดใหม่ …..หารู้ไม่ว่านรกนั้นอยู่ที่กลุ่มที่ 2 ต่างหาก
บอมบ์ฝูงใหญ่ปรากฏตัวขึ้นต้อนรับการมาเยือนของผู้ท้าทาย ชื่อของมันคือ Logi วินาทีนั้นผมนึกถึงประสบการณ์อันเลวร้ายสมัยเล่นพาลาดินขึ้นมาในทันที Einherjar ครั้งนั้น Wings 2 ผมเป็นคน Pull ต้องยอมรับว่าผมก็ผิดอยู่ที่ไม่มี Range Weapon เลย จึงใช้วิธี Pull ด้วย Flash แทน แต่ก็เล็งแล้วว่ามันโดนแค่ตัวเดียว ถึงต่อให้ Link ก็ไม่มากมายอะไร แต่แล้วก็กลายเป็นติดมาเกือบ 10 ตัวในครั้งเดียว และที่เลวร้ายก็คือมันแทบจะไม่สามารถ Sleep ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Lullaby หรือ Sleepga ก็หยุดมันไม่ได้ (ต้อง SEAL ก่อนเท่านั้น)​ สุดท้ายก็เน่าสนิทยก LS
ในวันนี้ก็เหมือนกัน เปลี่ยนคน Pull เป็นกัลก้าหนุ่มรูปงามประจำ LS แทน กัลก้าพาลาดินสุดหล่อคนนี้เพียบพร้อมทุกด้าน ดังนั้นเขาจึงไม่ Flash Pull แบบพาลาดินแมวบื้อบางคน เขาควักธนูออกมายิงจากระยะไกลโดยไม่ให้ Aggro ด้วย Magic แต่แล้วผลลัพท์ที่ออกมากลับไม่ต่างกันเท่าใหร่ Logi พยายามจะ Firaga ใส่ Puller และจากการร่ายเวทย์ของมันทำให้ Link ไปหา Logi ตัวอื่นในฝูง ส่งผลให้มี Logi วิ่งตาม Puller มาราวๆ 15 ตัว และก็เหมือนเดิมแทบจะฉายหนังซ้ำ Sleep ไม่ได้ Lullaby ไม่ได้ หนักกว่าเดิมคือพอเริ่มยื้อมันก็ระเบิดตัวเองตูมตามราบเป็นหน้ากลอง และด้วยเวลาไม่นาน ก็ตายห่ากันหมด LS ….
พอทุกอย่างค่อยสงบ ผู้คนที่ล้มตายก็ทยอยกันลุกขึ้นไปนั่งพักเลียแผลกันที่มุมห้อง แต่โออนิจจาเรื่องมันยังไม่จบ เมื่อวีรบุรุษทารุทารุไวท์เมจคนหนึ่งได้มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับมวลมนุษยชาติ พยายามจะไป Raise III กับผู้บาดเจ็บ แต่ได้โปรดเถิดเทวีอัลทาน่า อย่าได้ทำให้เราบอบช้ำกายใจไปมากกว่านี้เลย ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของทารุทารุฮีโร่คนนั้นซึ่งบรรจงไปร่ายเวทย์ Raise ใกล้กับฝูง Logi เกินไปหน่อย ทำให้มันกรูกันมาฉีกทึ้งร่างของทารุทารุไวท์เมจคนนึ้นเป็นชิ้นๆในเวลาไม่กี่วินาที และดูเหมือนพวกมันยังไม่อิ่มหนำกับเนื้อทารุตัวเล็กๆที่มีแต่ไขมัน จึงตรงเข้ามาหาเหล่าผู้บาดเจ็บที่นั่งพักเอาแรงที่มุมห้อง แน่นอนว่าลำพังเรี่ยวแรงจะต้านทานนั้นหามีไม่ ชั่วเวลาไม่ถึงน้ำร้อนลวกมาม่าสุก เหล่าผู้กล้าก็ตายห่ากันหมด LS อีกครั้งนึง…
เป็นอันจบเหตุการณ์การเปิดซิง Einherjar Wing 3 ของ DVG+Clovers ลงแต่เพียงเท่านี้ บาดเจ็บสิ้นชีพรวมอย่างน้อยท่านละ 2 ครั้ง ได้แอมพูลเพียง 880 ความคึกที่ชนะรวด 3 ครั้งมลายหายไปสิ้นในพริบตา แต่ยังไม่ยอมแพ้กันหรอกน่า!
ปล. ครั้งที่สองถึงบอส Khimera แล้ว แต่ศัตรูเยอะมากจนเวลาไม่พอ แต่ก็ได้ไปถึง 1880 แอมพูล
ปล. Einherjar นั้นอ่านออกเสียงค่อนข้างยาก แต่หากจะอ้างอิงจากในเกม FFXI เองนั้นจะอ่านว่า เอน-เฮ-ริ-ยาร์

3 thoughts on “236 | Einherjar Wing 3”

  1. ….โอดีน เท่จัง *0*
    Einherjar นี่ฟังดูโหดร้ายอย่างมหาศาลเลยนะเนี่ย แหม ไอ้เรานึกว่า Nyzul โหดแล้วนา เข้าไปทีไรลุ้นระทึกอยู่เรื่อย บางทีก็ตาย wipe ให้ชีช้ำกันเล่น ๆ ซะงั้น แต่พอมาอ่าน Einherjar ของพี่เมี้ยวแล้วรู้สึกว่า Nyzul นี่สบายโคตร ๆ เพราะศัตรูไม่ค่อยมาเป็นฝูงหรอก (แอบรู้สึกโชคดีนิด ๆ ที่ยังเล่นไม่ถึง Einherjar ?) ฮ่า ๆ
    ไม่เป็นไรนะพี่เมี้ยว คราวหน้าลองใหม่ สู้ ๆ
    (^0^)/

  2. wing3 นี่กลับบ้านไม่เคยทันเลย
    wing2 ยังกลับทันบ้าง (แถมเป็นวันที่ชนะซะด้วย ^^)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *